Ukraine thử nghiệm tên lửa chống tăng Javelin mua của Mỹ

Thứ Tư, 23/05/2018 11:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Ukraine ngày 22/5 đã tiến hành thử nghiệm tên lửa chống tăng Javelin mà gần đây nước này đã mua của Mỹ.
Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đăng tải một video, trong đó cho thấy tên lửa Javelin đã bắn trúng mục tiêu. Tổng thống Poroshenko đồng thời khẳng định tên lửa Javelin sẽ giúp tăng cường đáng kể năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang Ukraine.
Chú thích ảnh
Tên lửa chống tăng Javelin mà Ukraine mua từ Mỹ. Ảnh: RFERT/TTXVN
Hồi tháng 3 vừa qua, Mỹ đã thông qua việc bán 210 tên lửa Javelin và 37 bệ phóng của các nhà thầu Raytheon và Lockheed Martin cho Ukraine với mức giá khoảng 47 triệu USD. Tổng thống Poroshenko ca ngợi thương vụ mua bán vũ khí này là "một biểu tượng hợp tác giữa Ukraine và các đối tác Mỹ".
Chính quyền Mỹ cho rằng thương vụ này sẽ đóng góp vào chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ thông qua việc hỗ trợ Ukraine bảo đảm an ninh. Cho đến nay, cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, bùng phát từ năm 2014, đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng.

Xem siêu chiến hạm Mỹ USS Milwaukee lần đầu phóng thử tên lửa 'Lửa địa ngục’

Xem siêu chiến hạm Mỹ USS Milwaukee lần đầu phóng thử tên lửa 'Lửa địa ngục’

Tàu chiến tối tân nhất của hải quân Mỹ USS Milwaukee vừa phóng thử thành công 4 quả tên lửa Longbow Hellfire, hoàn thành giai đoạn đầu tiên trong cuộc thử nghiệm Mô-đun tên lửa đất đối đất cho chương trình tàu chiến. Mô-đun tên lửa này được thiết kế cho nhiệm vụ phóng tên lửa Hellfire theo phương “thẳng đứng” đối phó trước mối đe dọa từ tàu nhỏ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020