Tưởng bị khủng bố, 140 sinh viên Kenya dẫm đạp lên nhau bị thương

Chủ Nhật, 12/04/2015 23:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-  Ít nhất một sinh viên đã thiệt mạng và khoảng 140 người bị thương trong một vụ giẫm đạp tại khu ký túc xá Đại học Nairobi sau khi máy biến thế phát nổ khiến nhiều người lầm tưởng trường học bị tấn công.
Sinh viên Kenya bị thương sau vụ giẫm đạp
Các nguồn tin cho hay máy biến thế phát nổ vào 4h30 sáng 12/4 theo giờ địa phương (khoảng 8h30 theo giờ Việt Nam) khi sinh viên đang ngủ. Nhiều tiếng nổ phát ra đã khiến các sinh viên lo ngại trường học bị các tay súng Hồi giáo al-Shabaab tấn công. Cảnh tượng hỗn độn xảy ra khi các sinh viên chen lấn nhau, cố gắng thoát ra ngoài và nhiều người người mạo hiểm nhảy qua cửa sổ phòng ngủ từ tầng cao xuống đất. 
Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nairobi Peter Mbithi  cho hay, một sinh viên đã thiệt mạng do nhảy từ tầng 5 của tòa nhà, trong khi đó nhiều sinh viên bị thương nặng trong vụ giẫm đạp. Hiện có khoảng 141 sinh viên đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ nổ máy biến thế đã khiến nhiều sinh viên liên tưởng đến vụ tấn công đẫm máu do các phiến quân Al-Shabaab tiến hành nhằm vào trường Đại học Garissa cách đây 2 tuần khiến 148 sinh viên thiệt mạng.

Nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab tại Somalia có liên hệ với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda. Nhóm này thường xuyên tiến hành các vụ tấn công đẫm máu trên lãnh thổ Kenya trong hai năm qua khiến hơn 400 người thiệt mạng, đặc biệt là vụ tấn công trung tâm thương mại Westgate năm 2013. 

Nhằm đối phó với nhóm thánh chiến này, mới đây Chính phủ Kenya đã tiến hành không kích các mục tiêu của Al- Shabaab tại Somalia, đồng thời đóng cửa các công ty tài chính bị nghi ngờ cung cấp tài chính cho nhóm này. Bên cạnh đó, Chính phủ Kenya cũng kêu gọi cơ quan về người tị nạn của Liên hợp quốc nhanh chóng đưa hàng trăm nghìn người Somalia đang lánh nạn tại trại tị nạn Dadaab, Đông Bắc Kenya, về nước.

TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*