Tuần từ ngày 30/9 đến 6/10, Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa dông vài nơi, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

Chủ Nhật, 29/09/2019 19:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, tuần từ ngày 30/9 đến ngày 6/10, khu vực Tây Bắc Bộ từ đêm 30/9 đến ngày 2/10, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Từ ngày 3 - 6/10, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết 29/9: Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, Nam Bộ chiều tối có mưa dông vài nơi

Thời tiết 29/9: Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, Nam Bộ chiều tối có mưa dông vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/9, Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 30/9 đến ngày 6/10, mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa rào rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Chú thích ảnh
Từ ngày 3 - 6/10, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
Thủ đô Hà Nội từ ngày 3 đến 6/10 có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, từ đêm 30/9 đến ngày 6/10, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 30/9 đến ngày 6/10 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên từ đêm 30/9 đến ngày 6/10, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 30/9 đến ngày 6/10 có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo, trong tháng 10, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện lũ nhỏ với đỉnh lũ các sông phổ biến ở mức báo động 1 và dưới báo động 1, các sông suối nhỏ từ báo động 1- báo động 2. Lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ tiếp tục xảy ra tại khu vực vùng núi, đặc biệt khu vực Việt Bắc và Tây Bắc.
Đỉnh lũ năm ở đầu nguồn sông Cửu Long khả năng đạt trên mức báo động 1. Thời gian xuất hiện mực nước đỉnh lũ năm có khả năng xảy ra vào nửa đầu tháng 10. Tình hình khí tượng thủy văn trên lưu vực sông Mê Kông, vùng Đồng bằng sông Cửu Long còn diễn biến phức tạp, các địa phương ở Nam Bộ cần theo dõi chặt chẽ diễn biến và sớm có các biện pháp chủ động phòng chống ngập lụt, sạt lở ven sông vùng ngoài đê bao (tỉnh An Giang, Đồng Tháp) trong mùa lũ.
Diệu Thúy - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*