Từ ngày 9/7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Thứ Tư, 08/07/2020 18:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/7, Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 -39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 10-17 giờ.
Từ ngày 9/7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Trung du và đồng bằng có nắng nóng, thậm chí nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37- 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Thủ đô Hà Nội, ngày 8/7, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Từ ngày 9/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo thời tiết, Thời tiết, Du bao thoi tiet, Thoi tiet, thời tiết hôm nay, thời tiết ngày mai, Thời tiết hà nội, tin thời tiết, nhiệt độ hôm nay, nhiệt độ, tin tức
Hà Nội nắng nóng gay gắt. Ảnh: Internet
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ngày 8/7, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Mức rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.
Diệu Thúy/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên