Từ ngày 6-15/10, nhiều khu vực có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Thứ Hai, 05/10/2020 21:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6-15/10, nhiều khu vực trong cả nước đều có mưa và dông; cục bộ mưa to, có nơi mưa rất to; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết: Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Dự báo thời tiết: Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên, khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.
Diễn biến thời tiết từ ngày 6-15/10: Phía Tây Bắc Bộ, ngày 6/10, sáng và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 7-13/10, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 14-15/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 6/10, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 7-13/10, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Từ ngày 14-15/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Chú thích ảnh
Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: Lê Phú/TTXVN
Thủ đô Hà Nội: Ngày 6/10, sáng và đêm có mưa rào và dông, sau không mưa. Từ ngày 7-13/10, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 14-15/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Từ ngày 6 -15/10, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng phía Bắc (Thanh Hóa - Bắc Nghệ An) từ ngày 10-12/10 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 6/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Từ chiều và đêm 6-11/10, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 12-15/10 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 6 -15/10, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 6-9/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thắng Trung - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay