Từ ngày 4-10/11, Bắc Bộ trưa chiều nắng, Trung và Nam Bộ mưa to và dông

Chủ Nhật, 03/11/2019 19:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, không khí lạnh được tăng cường vào khoảng ngày 4/11 và ngày 7-8/11. Phía Nam, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Bộ hoạt động mạnh hơn nên từ  ngày 4/11 khả năng cao hình thành một vùng xoáy thuận nhiệt đới và ảnh hưởng tới thời tiết đất liền nước ta.
Dự báo thời tiết: Khả năng xuất hiện bão và đi vào các tỉnh Trung Bộ

Dự báo thời tiết: Khả năng xuất hiện bão và đi vào các tỉnh Trung Bộ

Ngày 4-5/11, vùng áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Từ khoảng ngày 6/11, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão, sau đó di chuyển về phía Tây và có khả năng đi vào các tỉnh Trung Bộ từ khoảng ngày 8-9/11.
Tổng lượng mưa khu vực Trung và Nam Trung Bộ phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm từ 30-50%, có nơi cao hơn. Tổng lượng mưa tại Tây Nguyên phổ biến từ 70-120mm, có nơi cao hơn (cao hơn nhiều so với  trung bình nhiều năm cùng thời kỳ), các nơi khác ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm. Nhiệt độ tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến cao hơn từ 0.5-1.0 độ C; các nơi khác ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm.
Cụ thể, khu vực Bắc Bộ từ đêm 4 đến ngày 6/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Từ ngày 7 đến ngày 10/11, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét. Riêng Đông Bắc Bộ vùng núi có nơi trời rét; ngày 10/11 có mưa rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét.
Chú thích ảnh
Khu vực Hà Nội từ đêm 4/11 đến ngày 6/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Khu vực Hà Nội từ đêm 4/11 đến ngày 6/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ ngày 7-10/11, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đêm 4/11, phía Bắc có mưa rải rác; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 5 -7/11, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 8 - 10/11, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 4- 9/11, có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 10 /11, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc có mưa rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên từ ngày 4 - 9/11, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 10/11 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ từ ngày 4- 9/11, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 9 - 10/11, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Diệu Thúy - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên