Từ ngày 3/7, nắng nóng có khả năng dịu dần ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Thứ Tư, 01/07/2020 19:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 3/7, nắng nóng có khả năng dịu dần ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.
Áp thấp nhiệt đới liên tục đổi hướng, từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa rất to

Áp thấp nhiệt đới liên tục đổi hướng, từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa rất to

Dự báo thời tiết ão số 5, áp thâó nhiệt đới: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm 3/9 ở đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh giật mạnh cấp 9, ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có gió mạnh giật mạnh cấp 7-8, ở Hòn Ngư xuất hiện gió giật mạnh cấp 10 trong mưa dông. 
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn suy giảm dần, trong ngày 2/7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.
Trong ảnh: Đồng ruộng nứt nẻ vì nắng hạn, thiếu nước tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Mai Trang-TTXVN
Đồng ruộng nứt nẻ vì nắng hạn, thiếu nước tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Mai Trang-TTXVN
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; cùng với đó là nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.
Thắng Trung/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên