Từ ngày 15-24/5, các khu vực ngày nắng nóng, đêm có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Thứ Năm, 14/05/2020 21:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 15-24/5, các khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa và dông; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Người dân Thành phố Hồ Chí Minh đối diện với đợt nắng nóng cao điểm trên diện rộng

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh đối diện với đợt nắng nóng cao điểm trên diện rộng

Những ngày qua, thời tiết tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam đang bước vào cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến 38-39 độ C khiến nhiều người dân cảm thấy mệt mỏi, cuộc sống bị đảo lộn. Các bác sỹ cảnh báo, người dân cần có những biện pháp giữ gìn sức khỏe trong hình thái thời tiết cực đoan này.
Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 15-17/5, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm 16/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 18-21/5, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm 18 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 21- 24/5, có mưa rào và dông, đêm 21 và ngày 22 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng ngày 24/5 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 15-16/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 16-17, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to tập trung vào đêm và sáng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trong ảnh: Hầu hết những cây keo lá tràm bị lửa cháy đen gốc, khô lá, rất khó có khả năng phục hồi. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Hầu hết những cây keo lá tràm bị lửa cháy đen gốc, khô lá do nắng nóng kéo dài tại Khánh Hòa. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Từ ngày 18-21/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm 18/5 có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm 21- 24/5, có mưa rào và dông, riêng đêm 21 sáng 22 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ ngày 23/5 có mưa rào và dông vài nơi.
Thủ đô Hà Nội từ ngày 15-16/5, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 16-17/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to tập trung vào đêm và sáng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 18-21/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm 18/5 có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm 21- 24/5, có mưa rào và  dông, riêng đêm 21 sáng 22 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ ngày 23/5 có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày từ 15-17/5, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 18-22/5, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc (Thanh Hóa– Hà Tĩnh) chiều tối ngày 22/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 22-24/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*