Trường hàng đầu Mỹ nơi Ivanka Trump học ém nhẹm hàng loạt vụ lạm dụng tình dục học sinh

Chủ Nhật, 16/04/2017 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –Theo một báo cáo, các học sinh tại trường ưu tú Choate Rosemary Hall đã bị ít nhất 12 nhân viên trường lạm dụng tình dục trong bốn thập kỷ qua.
Choate Rosemary Hall, trường nội trú tọa lạc ở Wallingford (Connecticut, Mỹ), ngay gần trường đại học danh tiếng Yale, có học phí 100.000 USD/năm, là nơi cựu tổng thống John Kennedy và ái nữ của đương kim tổng thống Mỹ Ivanka Trump từng theo học.
Gần đây, trường này đã công bố những phát hiện từ một cuộc điều tra tai về nạn lạm dụng tình dục tại trường
Trường Choate Rosemary Hall là trường nội trú hàng đầu ở Mỹ
Những cáo buộc lạm dụng tình dục từ những năm 1960 chỉ được xử lý nội bộ trong trường, báo cáo viết. Trường cũng thừa nhận những phát hiện này và gửi lời xin lỗi sâu sắc. “Cách cư xử của những người đã trưởng thành này đã vi phạm nền tảng chung của cộng đồng chúng ta: đó là sự tin tưởng thiêng liêng giữa học sinh và những người chịu trách nhiệm chăm sóc họ”, nhà trường nói.
Lời xin lỗi này được đưa ra sau một cuộc điều tra độc lập về lịch sử các vụ “người trưởng thành có tà dâm với học sinh”. Rất nhiều nạn nhân đã gọi và gửi thư điện tử thông tin về các trường hợp này.
Vụ việc được ghi nhận sớm nhất là vào đầu những năm 1960 với các giáo viên của trường bị cáo buộc lạm dụng học sinh tới tận năm 2010.  Cũng theo báo cáo, số lượng các vụ xảy ra nhiều nhất vào những năm 1980. Không có cáo buộc liên quan tới những nhân viên hiện tại của trường.
Trong một vụ xảy ra năm 1999, một giáo viên tiếng Tây Ban Nha bị cáo buộc cưỡng hiếp một nữ sinh 17 tuổi ở bể bơi trong một cuộc dã ngoại của trường, báo cáo viết.
Rộ tin Tổng thống Trump lệnh tấn công Syria vì áp lực của ái nữ Ivanka

Rộ tin Tổng thống Trump lệnh tấn công Syria vì áp lực của ái nữ Ivanka

Con gái của Tổng thống Mỹ Ivanka Trump đã ảnh hưởng khá lớn đến quyết định của nhà lãnh đạo trong cuộc tấn công tên lửa vào Syria - The Independent phản ánh.


Một số trường hợp trường đã xử lý nội bộ thay vì báo cho cảnh sát. Trong số này, có vụ được “xử lý nhanh chóng và quyết đoán”; ngược lại, có vụ “phản ứng chậm” và cho phép những kẻ bị buộc tội “tiếp tục ở lại trường trong thời gian dài”. Ngay cả trường hợp đuổi việc, nhà trường cũng làm trong lặng lẽ, không đề cập tới lý do.
“Nhiều sinh viên Choate đã tốt nghiệp - những người báo cáo các vụ việc cho chúng tôi, không nói với bất cứ người lớn nào ở trường vào thời điểm xảy ra vụ việc”, báo cáo viết.  Theo trường Choate, một số học sinh không báo cáo bởi họ không nhận ra đó là lạm dụng hoặc “không muốn nhà trường phát hiện”.
Điều tra cho thấy nhà trường có biết các trường hợp nhân viên “hôn thân mật” và”động chạm thân mật” với các nam nữ sinh, nhưng không báo cho cảnh sát.
Theo nhà trường, họ công bố đầy đủ báo cáo này như một lời cam kết rằng trường có tiêu chuẩn cao nhất về việc ngăn chặn và xử lý về các hành vi tình dục sai trái.
Giả Bình (Tổng hợp)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS