Trung Quốc sẽ làm thủ tục chứng tử cho người mất tích trong vụ nổ ở Thiên Tân

Chủ Nhật, 13/09/2015 06:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn thông tin từ trung tâm cứu hộ vụ nổ Thiên Tân cho biết tính đến ngày 12/9, ngày thứ 32 kể từ khi xảy ra vụ nổ nghiêm trọng tại kho chứa hoá chất của Công ty TNHH Kho vận Quốc tế Thuỵ Hải tại cảng Thiên Tân, số người thiệt mạng là 165 người, trong đó có 110 người hy sinh khi tham gia chữa cháy, và 8 người vẫn mất tích.
Dọn dẹp tại hiện trường vụ nổ ở Thiên Tân ngày 21/8. Ảnh: THX
Sau quá trình phối hợp điều tra và tìm kiếm của nhiều bên, Toà án Nhân dân thành phố Thiên Tân sẽ chính thức tiến hành những thủ tục chứng tử cho 8 người này theo quy định của pháp luật Trung Quốc.Trong số 110 người hy sinh có 24 cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), 75 nhân viên PCCC của cảng Thiên Tân, và 11 cảnh sát khác. Trong số 8 người mất tích có 5 nhân viên PCCC của cảng Thiên Tân.

Tính đến ngày 12/9, vẫn còn 218 người phải nằm viện, trong đó có 3 trường hợp nguy kịch, 580 người bị thương trong vụ nổ đã được xuất viện.Hoạt động cung cấp nước sinh hoạt tại Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Thiên Tân ngay sát cạnh khu vực xảy ra vụ nổ vẫn được tiến hành bình thường. Dự kiến, đến cuối tháng 9, hoạt động cung cấp khí đốt cho khu vực này sẽ được khôi phục hoàn toàn.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên