Trung Quốc phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên

Thứ Ba, 23/10/2018 20:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/10, hải quan Trung Quốc thông báo đã phát hiện một người đàn ông bị nhiễm virus Zika sau khi đi du lịch từ Maldives trở về. Đây là ca nhiễm virus Zika đầu tiên được ghi nhận trong năm nay.
Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC), bệnh nhân trên có những triệu chứng gồm sốt và phát ban khi về đến sân bay quốc tế Bạch Vân (Baiyun) ở Quảng Châu (Guangzhou), phía Nam tỉnh Quảng Đông (Guangdong). Các nhân viên hải quan đã sắp xếp để người này được kiểm tra y tế và sau đó nhận được kết quả dương tính với virus Zika hai ngày sau đó. Hiện bệnh nhân này đã được cách ly tại một bệnh viện địa phương. 
Thông báo của GAC cũng kêu gọi người dân tự bảo vệ tránh bị nhiễm virus Zika khi đi du lịch nước ngoài, cũng như kịp thời báo cáo nếu phát hiện trường hợp biểu hiện những triệu chứng điển hình khi nhiễm virus Zika. Cơ quan này cũng cam kết sẽ đẩy mạnh nỗ lực nhằm đảm bảo sớm phát hiện các ca nhiễm bệnh. 
Virus Zika do muỗi Aedes lây truyền, gây ra những triệu chứng như sốt, nổi mẩn đỏ trên da, đau cơ hoặc đau toàn thân, đau đầu. Một số trường hợp còn gây dị tật thai nhi nếu người mẹ bị nhiễm virus Zika trong thai kỳ. Trong năm 2016 và 2017, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 26 trường hợp nhiễm virus Zika sau khi đi du lịch về.
Mỹ phát hiện muỗi mang virus Zika

Mỹ phát hiện muỗi mang virus Zika

Các nhà nghiên cứu tại bang New Mexico (miền Nam) đã lần đầu tiên phát hiện loại muỗi mang virus Zika tại địa phương.
Phương Oanh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay