Trung Quốc bắt 22 người bán thuốc giảm cân chứa chất độc làm rối loạn tâm thần

Thứ Tư, 14/12/2016 22:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/12, giới chức tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc cho biết cảnh sát đã bắt 22 nghi phạm sản xuất và kinh doanh một loại thuốc giảm cân chứa độc tố gây chứng rối loạn tâm thần. 
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó Giám đốc Sở Công an thành phố Hoài Hóa, Dịch Hán Trung thông báo vụ việc trên liên quan nhiều sản phẩm được bán trực tuyến trên khắp Trung Quốc, với tổng trị giá gần 100 triệu Nhân dân tệ (tương đương 14,5 triệu USD). 
Nhà chức trách đã phát hiện thuốc trên chứa hàm lượng cao hoạt chất sibutramine, vốn bị cấm tại Trung Quốc từ năm 2010 do gây nguy cơ bệnh tim mạch. 

Ông Dịch Hán Trung cho biết thêm trong số những đối tượng bắt có Giám đốc 1 công ty công nghệ sinh học đặt trụ sở tại Quảng Châu họ Huang, 1 đối tượng nghi phụ trách bán hàng họ Yao và 1 người môi giới họ Liu. 
Cảnh sát phát hiện sau khi đặt thuốc thông qua Liu, Yao đã phân phối thuốc qua kênh bán hàng trực tuyến khắp nước này, với hơn 4.000 người bán tham gia đường dây.

Hồi tháng 6/2016, Sở Giám sát thực phẩm và dược phẩm thành phố Hoài Hóa đã báo cho cảnh sát về sự việc trên khi một khách hàng bị chẩn đoán chứng rối loạn tâm thần nhẹ sau khi dùng thuốc giảm cân có tên là "WOASO”.
Lỗ Tấn cũng thất kinh với “thuốc thịt người”

Lỗ Tấn cũng thất kinh với “thuốc thịt người”

Không cần phải bàn thì người ta cũng thấy rằng Trung Quốc xưa kia có một nền y thuật thâm hậu… Đến nỗi bây giờ, các phố ở Hà Nội, TP.HCM nhan nhản các phòng khám mang danh Đông y Trung Quốc.
Trong tháng 9 vừa qua, cảnh sát cũng thu giữ 600.000 viên thuốc chứa độc tố và số lượng lớn bán thành phẩm cũng như nguyên liệu thô tại công ty trên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên