Trung Quốc, Ấn Độ nhòm ngó siêu tăng Armata của Nga

Thứ Năm, 04/06/2015 13:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Nga khoe ra các vũ khí, khí tài quân sự mới, gồm siêu tăng T14 Armata, trong lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng 9/5 đã tạo tác dụng quảng bá tốt, khiến nhiều nước quan tâm, muốn sở hữu những món “đồ chơi” thời thượng này.
Hôm 4/6, trang tin Sputnik News dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga Aide Vladimir Kozhin cho biết các đối tác của Nga, trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ, thể hiện mong muốn mua các khí tài quân sự mới của Nga được trình diễn trong lễ duyệt binh mừng ngày Chiến thắng.
Ông Kozhin nói rằng các khách hàng truyền thống của Nga như Trung Quốc, Ấn Độ, các nước Đông Nam Á tỏ rõ sự quan tâm đến các công nghệ mới được Nga trình diễn trong sự kiện vừa qua. Trợ lý Tổng thống Nga nhìn nhận, các lệnh cấm vận của phương Tây nhằm vào ngành công nghiệp quốc phòng Nga không ảnh hưởng đến xuất khẩu vũ khí của nước này, không thể có sự sụp đổ của ngành công nghiệp quốc phòng.
Nhiều nước đã muốn có xe tăng Armata, được Nga giới thiệu trong lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng 9/5 năm nay

Trước đó, Oleg Sienko – Giám đốc tổ hợp Uralvagonzavod, nhà sản xuất chính siêu tăng Armata tiết lộ, Nga sẽ cho trình diễn mẫu xe tăng mới nhất của mình trước các khách hàng nước ngoài tại Hội trợ triển lãm vũ khí, thiết bị quân sự được tổ chức tại thành phố Nizhny Tagil (Ai Cập) vào tháng 9 tới.
Armata được cho là mẫu xe tăng hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nó được chế tạo trên khung gầm của thiết giáp Armata. Điểm đặc biệt của xe là tháp pháo không người và khoang bọc thép dành cho tổ lái tách biệt với tổ hợp chiến đấu. Thiết kế này giúp tăng khả năng sống sót trong xe tăng.

Hỏa lực của Armata gồm có súng máy điều khiển từ xa cỡ nòng 7,62 mm và đặc biệt là pháo 125 mm (dự kiến sẽ nâng lên thành 155 mm trong tương lai). Không dừng lại ở đó, siêu vũ khí của Nga còn có giá thành sản xuất rẻ hơn so với nhiều chủng loại tăng, thiết giáp của các nước khác. Đây chính là các nhân tố khiến khách hàng nước ngoài quan tâm đặc biệt tới Armata.
HT
Tin tức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*