Trùm ma túy 'EL Chapo' Guzman thoát khỏi thủy quân lục chiến Mỹ

Chủ Nhật, 18/10/2015 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trùm ma túyMexico thoát khỏi thủy quân lục chiến Mỹ, còn viên phi công chở tên trùm ma túy 'EL Chapo' Guzman, kẻ cầm đầu băng đảng Sinaloa khét tiếng tại Mexico vừa bị cảnh sát bắt giữ.
Các quan chức Mexico vừa tiết lộ thông tin mới về quá trình tẩu thoát của trùm ma túy sau khi tuyên bố đã bắt giữ phi công giúp hắn tẩu thoát. Người này khai nhận, sau khi thoát khỏi nhà tù an ninh cấp cao tại Altiplano, Mexico thông qua một đường hầm dài hàng km thông với phòng giam của mình, Guzman đã được đưa đến bang Queretaro trước khi được chở bằng máy bay tới vùng núi Sierra Madre.

Trùm ma túy Guzman bị bắt giữ năm 2014. Ảnh: Daily Mail

Tổng chưởng lý Arely Gomez tiết lộ, viên phi công đã đưa Guzman vượt qua quãng đường 600 dặm (khoảng 950 km) trở về quê hương trên một chiếc máy bay nhỏ nhưng không tiết lộ thông tin về việc làm thế nào trùm ma túy vượt qua quãng đường dài khoảng 160 km từ Altiplano, Bắc Mexico City, để tới Queretaro, nơi chiếc máy bay chờ sẵn.

Cảnh sát đang khai thác thông tin từ viên phi công đã giúp Guzman (ảnh) tẩu thoát. Ảnh: Daily Mail

Hiện Guzman đang lẩn trốn trong một khu vực hiểm trở trải dài từ Sinaloa tới bang Durango, nằm trong "Tam giác vàng" tai tiếng chuyên sản xuất thuốc phiện của Mexico. Do đây được coi là "sân nhà" của Guzman, các nhà chức trách đánh giá sẽ không thiếu những người sẵn sàng giúp đỡ hắn, cả vì lòng trung thành lẫn do sợ hãi. Hắn từng dùng khu vực này để ẩn náu 1 lần trước đây, trong khoảng thời gian 13 lẩn trốn sau khi vượt ngục năm 2011. Guzman bị bắt lại năm 2014.

Đường hầm thông với phòng giam của Guzman đã giúp hắn tẩu thoát. Ảnh: Daily Mail

Tuần trước, trùm ma túy lại vừa may mắn thoát khỏi một đợt truy quét gắt gao của cảnh sát nhằm vào một trang trại ở Cosalá, Sinaloa, thuộc vùng núi Sierra Madre, sau khi cảnh sát Mỹ bắt được tín hiệu điện thoại của Guzman.
Ban đầu, đội thủy quân lục chiến đã tiếp cận được khu vực lẩn trốn của hắn bằng máy bay trực thăng, nhưng sau đó buộc phải rút lui khi các vệ sĩ của trùm ma túy bắt đầu xả súng. Đội quân này sau đó tiếp tục triển khai đợt tấn công trên bộ, nhưng Guzman đã trốn thoát khi họ lọt được vào hang ổ của tay trùm khét tiếng này. Cảnh sát chỉ tìm thấy một số loại thuốc, điện thoại di động và máy phát thanh hắn dùng.
Tuy nhiên, theo một thông báo của Nội các An ninh Mexico, các quan chức tin rằng El Chapo đã bị thương ở mặt và chân trong cuộc đụng độ. Quân đội hiện đang truy tìm Guzman ráo riết trong phạm vi bán kính 50km quanh khu vực này nhưng chưa có kết quả.
Duy An
Theo Daily Mail
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*