Triều Tiên có thể chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần 6

Thứ Tư, 21/09/2016 11:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các hoạt động tăng cường tại bãi thử hạt nhân của Triều Tiên cho thấy có khả năng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị tiến hành một vụ nổ ngầm nữa trong tương lai gần.
Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 21/9 cho biết: “Mái che được dựng lên để che lối vào của đường hầm số 2 (nơi vụ thử hạt nhân thứ 5 được tiến hành) vẫn chưa được dỡ bỏ. Hơn nữa, một mái che lớn đã được dựng lên phía trên lối vào của đường hầm số 3, nơi nhiều người cho rằng vụ thử hạt nhân thứ 6 sẽ được thực hiện”.


Bãi thử hạt nhân Punggye-ri tại miền đông bắc Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Quân đội Hàn Quốc tuyên bố họ sẽ duy trì mức độ cảnh giác cao trong bối cảnh Triều Tiên có thể phóng thêm một tên lửa tầm xa hay tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 hoặc thực hiện cả hai động thái trên vào tháng 10 tới để kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10).
Vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên được thực hiện tại đường hầm số 2 tại khu vực Punggye-ri thuộc tỉnh Bắc Hamgyeong, mái che của đường hầm này không được ngụy trang nhưng ngăn được sự quan sát từ trên không. Theo quan chức trên, cả hai đường hầm số 2 và số 3 có thể được sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào để thử hạt nhân tại Punggye-ri.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên