Triết phá đường dây cung cấp 3 container vũ khí cho phiến quân Hồi giáo

Thứ Sáu, 04/03/2016 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 3/3 cho biết vừa thu giữ khoảng 20.000 bộ quân phục đang chuẩn bị được chuyển cho các nhóm thánh chiến Hồi giáo hoạt động ở Iraq và Syria.
Theo thông báo của cảnh sát, những bộ quân phục trên được phát hiện trong 3 container hàng ở các cảng Valencia và Alicante hồi tháng trước khi cảnh sát triệt phá đường dây buôn lậu vũ khí cho những phần tử Hồi giáo thánh chiến dưới vỏ bọc viện trợ nhân đạo.
Cảnh sát cho biết số lượng quân phục và trang bị được dán mác hàng thùng để qua mắt các cơ quan kiểm soát hải quan. Số hàng bị thu giữ đủ để trang bị cho cả một đội quân chiến đấu tại bất kỳ địa điểm nào.

Ngoài ra còn có 7 đối tượng cũng đã bị bắt giữ trong cuộc điều tra được mở từ năm 2014 nhằm vào "các tổ chức nước ngoài" cung cấp hỗ trợ hậu cần cho cả nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và một chi nhánh của mạng lưới Al-Qaeda ở Syria.
Không chỉ cung cấp vũ khí, quân tư trang, kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu này còn thường xuyên liên hệ với các tổ chức khủng bố và dụ dỗ các cô gái ngoại quốc đưa tới Syria để kết hôn với các phần tử thánh chiến/.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS