TP HCM ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính SARS- CoV-2

Thứ Năm, 03/06/2021 11:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 3/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, tính từ 18 giờ ngày 2/6 đến 6 giờ ngày 3/6, Thành phố ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2.
Dịch Covid-19: Sẵn sàng lập chốt kiểm soát lưu thông tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12

Dịch Covid-19: Sẵn sàng lập chốt kiểm soát lưu thông tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12

Theo quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, từ 0 giờ ngày 31/5, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc: Gia đình cách ly gia đình, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu dân phố cách ly khu dân phố, phường cách ly phường.
Trong đó, 17 trường hợp đều là F1 của các bệnh nhân liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục hưng đã được cách ly từ trước. Một trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn. Các trường hợp dương tính mới phân bố ở 6 quận/huyện là: Quận 3, Quận 8, quận Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp, Phú Nhuận.
Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: TTXVN
Các trường hợp ghi nhận từ tối 2/6 đã được các quận/huyện khẩn trương điều tra, truy vết ngay trong đêm. Trước đó, đến chiều 2/6, Thành phố đã ghi nhận 248 bệnh nhân liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục hưng. Như vậy, đến sáng 3/6, số bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm này đã là 265 trường hợp. Trong khi đó, chuỗi lây nhiễm liên quan đến quán bánh canh ở Quận 3 đã có 7 bệnh nhân (trong đó có một bệnh nhân đã tử vong).
Đặc biệt, khi phát hiện một nhân viên y tế của Bệnh viện Nam Sài Gòn dương tính với SARS- CoV-2, ngay lập tức Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phong tỏa toàn bộ bệnh viện này; đồng thời điều tra, truy vết xác định nguồn lây và các trường hợp tiếp xúc.
Đinh Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay