Tổng thống Ukraine kêu gọi Đức tăng hiện diện quân sự tại Biển Đen

Chủ Nhật, 02/12/2018 19:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Sputniknews, ngày 2/12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hối thúc Đức và các đồng minh tăng cường sự hiện diện quân sự tại Biển Đen nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của Nga tại khu vực này.
Tổng thống V.Putin làm rõ lập trường về cuộc khủng hoảng Ukraine

Tổng thống V.Putin làm rõ lập trường về cuộc khủng hoảng Ukraine

Bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina ngày 1/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giải thích với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về lập trường của Moskva trong cuộc khủng hoảng Ukraine, đồng thời tuyên bố vẫn để ngỏ cánh cửa cho những cuộc đối thoại “thích hợp”.
Trả lời phỏng vấn Tập đoàn truyền thông Funke của Đức, ông Poroshenko nói: "Chúng tôi cần sự hiện diện quân sự lớn hơn của Đức và các đồng minh của họ tại Biển Đen, như một nhân tố răn đe đối với Nga."
Chú thích ảnh
Toàn cảnh một công trình xây dựng cầu đường sắt và đường bộ Crimea qua Eo biển Kerch ngày 14/3/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Theo ông Poroshenko, cộng đồng quốc tế cũng cần xem xét mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga và việc đình chỉ xây dựng dự án đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2.
Ông Poroshenko đã liên lục kêu gọi phương Tây tăng cường hiện diện tại Biển Đen sau vụ 3 tàu hải quân Ukraine tiến vào lãnh hải Nga gần eo biển Kerch.
Nga đã bắt giữ những tàu này sau khi họ không phản hồi các yêu cầu của Moskva về ngừng các hoạt động gây nguy hiểm.
Sau vụ việc trên, Kiev đã ban bố tình trạng thiết quân luật trong vòng 30 ngày tại các khu vực biên giới với Nga và dọc bờ Biển Đen và Biển Azov.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã gọi đây là hành động khiêu khích.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*