Tổng thống Putin tuyên bố quân đội Nga phải sở hữu loại vũ khí vượt trội

Thứ Ba, 21/11/2017 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố quân đội và hải quân của Nga cần phải sở hữu loại vũ khí vượt trội hơn loại vũ khí tương tự của nước ngoài.
Phát biểu tại cuộc họp về phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng, ông Putin nhấn mạnh: “Quân đội và hải quân của chúng ta cần phải sở hữu vũ khí, kỹ thuật quân sự và chuyên dụng hiện đại nhất, trong đó có tính đến những thay đổi có thể xảy ra trong chiến lược và chiến thuật của cuộc đấu tranh vũ trang trong tương lai và về các tính năng ở mức độ tốt nhất, vượt trội hơn các loại tương tự của nước ngoài”.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố quân đội Nga cần phải sở hữu vũ khí hiện đại nhất. Ảnh: AFP/ TTXVN
Theo ông Putin, để đạt được mục đích này, các chỉ số chính của chương trình vũ khí nhà nước trước hết cần phải bảo đảm được sự răn đe chiến lược và vô hiệu hóa các mối đe dọa từ bên ngoài.
Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng việc thực hiện chương trình vũ khí nhà nước mới sẽ phụ thuộc vào khả năng của các doanh nghiệp quốc phòng, cũng như các trung tâm nghiên cứu khoa học.

Điều quan trọng là không chỉ nghiên cứu các công nghệ, mẫu vũ khí triển vọng phù hợp với yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga mà còn phải sẵn sàng nhanh chóng, liên tục triển khai việc sản xuất hàng loạt.
Sự thực lời đe dọa đánh bom xe của Tổng thống Putin bằng 50 quả bom

Sự thực lời đe dọa đánh bom xe của Tổng thống Putin bằng 50 quả bom

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định “những tên khủng bố qua điện thoại” đã đưa thông tin giả mạo về việc đặt 50 quả bom tại các vị trí công cộng nhằm vào đoàn xe của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên