Tổng thống Nga Putin: Tiền thuế của dân Mỹ bị 'cuốn theo chiều gió'

Thứ Bảy, 03/03/2018 17:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng số tiền thuế của người dân Mỹ được chính phủ sử dụng để đầu tư cho phòng vệ tên lửa đã “bị ném theo gió”.
Phát biểu với hãng tin NBC News (Mỹ) ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định rằng nguồn kinh phí Washington rót vào hệ thống phòng vệ tên lửa là lãng phí bởi các vũ khí chiến lược của Nga đã dễ dàng xuyên thủng chúng.
Nhà lãnh đạo Nga cho rằng những vũ khí mới của quân đội quốc gia Đông Âu này rất tiên tiến, do vậy số tiền đóng thuế của người dân Mỹ được dành để phát triển phòng vệ tên lửa đã “bị ném theo gió”.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Putin trong buổi đọc Thông điệp Liên bang 2018. Ảnh: TASS
Trong buổi đọc Thông điệp Liên bang 2018 ngày 1/3, Tổng thống Putin khẳng định Nga đã phát triển và thử nghiệm những hệ thống vũ khí chiến lược tiên tiến như tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat và tên lửa siêu thanh Kinzhal sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo.
Tổng thống Putin nêu rõ các chuyên gia quân sự và nhà ngoại giao Nga cũng sẵn sàng để bàn luận về các hệ thống vũ khí mới với người đồng cấp Mỹ.
Nhà lãnh đạo Nga nói: “Chúng tôi không dọa dẫm ai, cũng không có ý định tấn công hay tước đoạt thứ gì đó. Năng lực quốc phòng Nga phát triển sẽ đảm bảo cho hòa bình toàn cầu”.
Thông điệp Liên bang 2018 là diễn văn thứ 14 trong sự nghiệp của Tổng thống Putin và là diễn văn cuối cùng trước Quốc hội liên bang Nga trong nhiệm kỳ tổng thống thứ ba của ông.
Thông điệp năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi nước Nga sắp bước vào cuộc bầu cử tổng thống, mà ông Putin là ứng cử viên có nhiều cơ hội chiến thắng nhất. Vì vậy, Thông điệp liên bang 2018 được đánh giá là dịp để ông tuyên bố cương lĩnh tranh cử.
Tỷ phú Bill Gates chỉ trích cải cách thuế của Mỹ đi ngược lại xu hướng chung

Tỷ phú Bill Gates chỉ trích cải cách thuế của Mỹ đi ngược lại xu hướng chung

Nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft - Bill Gates - đã chỉ trích chương trình cải cách thuế gần đây cho Mỹ, ông cho rằng các nhà tỷ phú như ông cần phải trả nhiều tiền thuế hơn, dù tính đến nay ông đã trả hơn 10 tỷ USD tiền thuế.
Theo Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay