Tổng thống Nga Putin sẵn sàng bán hệ thống tên lửa S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Năm, 01/06/2017 22:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn TASS đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1/6 tuyên bố nước này sẵn sàng bán các hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ và đã thảo luận vấn đề này với Ankara.
Theo nguồn tin, ông Putin đưa ra tuyên bố trên tại cuộc gặp với lãnh đạo các hãng thông tin hàng đầu thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới tại thành phố Saint Peterburg.
Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga
Trước đó hôm 31/5, nhà lãnh đạo Nga đã ký sắc lệnh bãi bỏ một số biện pháp kinh tế đặc biệt mà nước này áp đặt với Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối năm 2015, liên quan đến vụ Ankara bắn hạ chiến đấu cơ của Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria, trong đó có những hạn chế về việc sử dụng lao động Thổ Nhĩ Kỳ, về hoạt động của các công ty Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga, cũng như việc cấm đưa, thuê các lao động Thổ Nhĩ Kỳ đến Nga làm việc.  
'Rồng lửa' S-400 của Nga được đánh giá là hệ thống phòng thủ 'vô đối'

'Rồng lửa' S-400 của Nga được đánh giá là hệ thống phòng thủ 'vô đối'

"Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến S-400, đang tiến hành các cuộc đàm phán, đã nêu câu hỏi về tài chính", ông Chemezov cho biết như vậy tại Triển lãm quốc tế về vũ khí và thiết bị quân sự IDEX-2017.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng ký quyết định khôi phục một phần thỏa thuận miễn thị thực đối với công dân hai nước, vốn bị đình chỉ từ ngày 1/1/2016 đến nay.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên