Tổng thống Mỹ và Pháp tới nhà hát Bataclan tưởng niệm nạn nhân khủng bố

Thứ Hai, 30/11/2015 10:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 30/11, ngay sau khi tới thủ đô Paris, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cùng Tổng thống nước chủ nhà François Hollande tới nhà hát Bataclan, đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố ngày 13/11.
Hai nhà lãnh đạo cùng với Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã đặt hoa tưởng niệm tại nhà hát Bataclan, nơi cách đây khoảng 2 tuần xảy ra vụ xả súng và đánh bom liều chết do các phần tử Hồi giáo cực đoan gây ra khiến 90 người thiệt mạng.
Hoạt động của hai nhà lãnh đạo được bảo vệ nghiêm ngặt, 2 trực thăng đã bay tuần tra bên trên khu vực nhà hát, trong khi cảnh sát phong tỏa mọi tuyến phố xung quanh khu vực.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống François Hollande tới nhà hát Bataclan. Ảnh: BBC News

Hoạt động tưởng niệm được thông báo vào phút chót sau khi các cuộc tuần hành tại Paris nhằm kêu gọi bảo vệ khí hậu toàn cầu biến thành cuộc đụng độ giữa người tuần hành với lực lượng cảnh sát khiến khoảng 200 người bị bắt giữ.
Trước đó, ngày 29/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng với người đồng cấp Pháp Manuel Valls và Thủ hiến tỉnh bang Quebec Philippe Couillard cũng đã tới đặt hoa tưởng niệm tại hiện trường vụ tấn công đẫm máu này.
Thủ đô Paris của Pháp đang được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm ngặt khi gần 150 lãnh đạo trên thế giới tới đây để tham dự Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21), dự kiến chính thức khai mạc vào ngày 30/10.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*