Tổng thống Mỹ sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc trong tháng 3/2019

Tổng thống Mỹ sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc trong tháng 3/2019

Thứ Năm, 14/02/2019 07:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/2, hãng tin Reuters dẫn lời Thứ trưởng Nông nghiệp Mỹ Stephen Censky cho biết, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau trong tháng 3/2019, trong bối cảnh hai nước đang tìm cách chấm dứt cuộc chiến về vấn đề thuế quan.
Tổng thống Trump sẽ áp gói thuế mới nhằm vào Trung Quốc 

Tổng thống Trump sẽ áp gói thuế mới nhằm vào Trung Quốc 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra chỉ thị bắt đầu tiến hành mức thuế quan tiếp theo đối với hàng hóa Trung Quốc. Các mức thuế dự kiến sẽ áp dụng cho khoảng 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm các linh kiện điện tử và hàng tiêu dùng như túi xách.
Phát biểu trong một hội thảo về công nghiệp năng lượng tái tạo, ông Censky khẳng định hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau “ở một thời điểm trong tháng 3”.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau trong tháng 3 tới. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó cùng ngày, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump đang cân nhắc một số phương án, khi thời hạn để hai nước đi đến một thỏa thuận thương mại là ngày 1/3 sắp đến. Theo bà Sanders, thỏa thuận cuối cùng sẽ phụ thuộc vào một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Mỹ dọa tăng thuế từ 10% lên tới 25% đối với 200 triệu USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu hai bên không thể đạt một thỏa thuận trước ngày 1/3 tới. Nếu điều này xảy ra, hàng loạt lĩnh vực từ đồ điện tử đến nông nghiệp đều sẽ hứng chịu thiệt hại.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên