Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan về khả năng thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân

Thứ Ba, 12/06/2018 10:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin AP, phát biểu tại cuộc hội đàm mở rộng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lạc quan về khả năng thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân sau cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Ông cho biết sẽ cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un giải quyết những khác biệt liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Theo Sputniknews của Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn tăng cường họp tác với Tổng thống Trump.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhiều quan chức Triều Tiên gồm Ngoại trưởng Ri Yong-ho, hai Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong và Kim Yong-chol đã cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự cuộc hội đàm mở rộng với phái đoàn Mỹ. Tuy nhiên, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un - bà Kim Yo-jong, không có mặt tại cuộc hội đàm này.

Trong khi đó, bên phía phái đoàn Mỹ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và người phiên dịch.
Trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Ông Donald Trump và ông Kim Jong-un thực hiện cái bắt tay lịch sử

Trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Ông Donald Trump và ông Kim Jong-un thực hiện cái bắt tay lịch sử

Sáng 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến khách sạn Capella trên hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa của Singapore để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều. 
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*