Tổng thống Donald Trump và Putin 'tranh thủ' trao đổi ở Đà Nẵng, Nga và Mỹ ra tuyên bố chung về Syria

Thứ Bảy, 11/11/2017 15:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn một tuyên bố chung về Syria.
Hãng tin Anh Reuters dẫn lời quan chức Nga nhấn mạnh tuyên bố chung nói trên đã được chuẩn bị cho cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo, dự kiến diễn ra bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Đà Nẵng, Việt Nam.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) tại Hội nghị cấp cao APEC ở Đà Nẵng ngày 10/11. Ảnh: AFP/TTXVN
Tuy nhiên, cuộc gặp chính thức đã không diễn ra. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi nhanh khi đang đi bộ song hành trước ống kính máy ảnh tại khu nghỉ dưỡng Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort.
Trước đó, ngày 10/11, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Việt Nam do "hai bên không sắp xếp được lịch làm việc". Trong khi đó, cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Peskov cũng cho biết triển vọng cho một cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump tại APEC là không rõ ràng.

Nga, Mỹ đều tìm cách mở rộng hiện diện quân sự tại Syria

Nga, Mỹ đều tìm cách mở rộng hiện diện quân sự tại Syria

Ngày 4/7, nhà thương lượng người Nga Alexander Lavrentyev cho biết nước này có thể sẽ triển khai lực lượng quân sự để đảm bảo an ninh cho khu vực ranh giới giữa các 'vùng giảm căng thẳng' tại Syria trong 2-3 tuần tới sau khi hoàn tất thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên