Tổng thống Donald Trump tuyên bố 'rất nỗ lực để trở thành bạn' của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Chủ Nhật, 12/11/2017 10:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu tại một buổi họp báo sau Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 11/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga và Trung Quốc có cùng quan điểm về vấn đề Triều Tiên, rằng tất cả các bên cần giảm căng thẳng và quay trở lại bàn đàm phán. 
Ông Putin cho biết Nga và Trung Quốc không công nhận tình trạng hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời yêu cầu tất cả các bên xung đột hạ nhiệt căng thẳng và tìm động lực để trở lại bàn đàm phán.
Nhà lãnh đạo Nga khẳng định không có giải pháp nào khác cho vấn đề Triều Tiên và nhấn mạnh rằng Nga và Trung Quốc đã đề xuất một lộ trình để giải quyết vấn đề, trong đó đưa ra tất cả các bước cần thực hiện.
Tổng thống Putin đã chỉ ra những tín hiệu đáng khích lệ từ một số nước, liên quan đến thái độ của họ đối với vấn đề Triều Tiên.
Trong khi đó, ngày 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuyên bố đăng tải trên trang Twitter từ Hà Nội tuyên bố ông "rất nỗ lực để trở thành bạn" của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và bày tỏ hy vọng một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam sau khi tham dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.
TTXVN
Chiến tranh Mỹ - Triều Tiên sẽ gây bi kịch ‘không thể tin nổi’?

Chiến tranh Mỹ - Triều Tiên sẽ gây bi kịch ‘không thể tin nổi’?

Các nhà phân tích nhận định cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đều không sẵn sàng bước đến miệng hố chiến tranh vì không gánh nổi bi kịch 'không thể tin nổi'.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS