Tổng Bí thư Tập Cận Bình: Trung Quốc sẽ hành động với tầm nhìn phát triển mới

Tổng Bí thư Tập Cận Bình: Trung Quốc sẽ hành động với tầm nhìn phát triển mới

Thứ Tư, 25/10/2017 12:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 25/10 (theo giờ Bắc Kinh), Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã đại diện cho Ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc gặp mặt báo giới tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.            
Phát biểu trước báo giới, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh việc ông một lần nữa đã được bầu làm Tổng Bí thư không chỉ là sự ủng hộ công tác, mà còn là sự khuyến khích động viên, khích lệ ông nỗ lực hơn nữa.             
Tổng Bí thư Tập Cận Bình đại diện cho 6 ủy viên còn lại vừa được bầu vào Ban Thường vụ Bộ Chính trị khóa mới gồm các ông Lý Khắc Cường, Lật Chiến Thư, Uông Dương, Vương Hộ Ninh, Triệu Lạc Tế và Hàn Chính.
Theo ông Tập Cận Bình, ông Lý Khắc Cường đã được bầu vào Thường vụ Bộ Chính trị từ khóa XVIII, trong khi các thành viên còn lại đều là ủy viên Bộ Chính trị từ khóa XVIII.           
Tổng Bí thư Tập Cận Bình nói: "Thay mặt ban lãnh đạo trung ương mới được bầu, tôi muốn bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới tất cả các đảng viên đã đặt niềm tin vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ mẫn cán làm việc để đáp ứng nhiệm vụ của mình, hoàn thành sứ mệnh được giao và xứng đáng với lòng tin của các đảng viên".
Ông Tập Cận Bình cũng khẳng định Trung Quốc sẽ nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững trong năm 2019, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Ông nhấn mạnh Trung Quốc sẽ hành động với tầm nhìn phát triển mới, nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế vững chắc mang lại lợi ích cho người dân nước này cũng như nhân dân trên thế giới.

Ông Tập Cận Bình cam kết tiếp tục các nỗ lực nhằm hoàn thành tất cả các nhiệm vụ đề ra trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 13, phát triển các kế hoạch mới cho tương lai của Trung Quốc; đồng thời khẳng định các nỗ lực này sẽ góp phần thúc đẩy một Trung Quốc thịnh vượng và vững mạnh hơn.
Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc: Tham vọng lớn của 2 mục tiêu 100 năm

Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc: Tham vọng lớn của 2 mục tiêu 100 năm

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) là đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7