Tốn 1 triệu USD mỗi ngày để 'canh' tháp Trump, New York cầu cứu an ninh liên bang

An ninh nghiêm ngặt ở tháp Trump, nơi sinh sống của gia đình Tổng thống đắc cử Donald Trump

Tốn 1 triệu USD mỗi ngày để 'canh' tháp Trump, New York cầu cứu an ninh liên bang

Thứ Ba, 22/11/2016 20:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để đảm bảo an toàn cho Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng gia đình đang sống tại Tòa tháp Trump, thành phố New York phải chi hơn 1 triệu USD mỗi ngày cho lực lượng an ninh.
Theo kênh truyền hình CNN, phát biểu tại một hội nghị diễn ra mới đây, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết thành phố New York muốn sự giúp đỡ của lực lượng an ninh liên bang, "hoạt động bảo vệ từ phía cảnh sát địa phương vẫn phải tiếp tục trong 65 ngày tới, cho tới khi ông Trump nhậm chức và chuyển vào Nhà Trắng".
Trong khi đó, do vợ và con út của ông Trump sẽ tiếp tục ở lại Tháp Trump cho đến hết năm học nên vẫn cần phải có lực lượng an ninh đi kèm. Những người con khác và cháu của Tổng thống đắc cử cũng ở trong danh sách yêu cầu được bảo vệ.
Hiện đội ngũ nhân viên cơ quan mật vụ Mỹ cũng đã bắt tay vào việc bảo vệ ông Trump, nhưng cảnh sát địa phương vẫn được yêu cầu trợ giúp.

Bên cạnh nỗ lực bảo vệ gia đình Tổng thống đắc cử, cảnh sát New York cũng đang được đặt trong chế độ cảnh báo cao khi lễ Tạ ơn đang đến gần. Một tạp chí xuất bản bằng tiếng Anh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xuất bản gần đây từng đưa ra tuyên bố lễ diễu hành mừng ngày Tạ ơn là “mục tiêu hoàn hảo” để thực hiện các cuộc tấn công giống vụ khủng bố ở Nice (Pháp) kỷ niệm ngày Quốc khánh 14/7.
Hồng Hạnh (theo NYMag)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên