Tới bang này của Mỹ sinh sống, mỗi người sẽ được tặng 10.000 USD

Thứ Tư, 06/06/2018 11:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một bang của Mỹ đã mời gọi người lao động đến sinh sống và làm việc bằng chương trình tặng 10.000 USD.
Thống đốc bang Vermont Phil Scott ngày 30/5 đã ký ban hành đạo luật chi 10.000 USD cho 100 người đến bang này trong năm 2019 theo khuôn khổ chương trình “Phụ cấp lao động làm việc từ xa”.
Chú thích ảnh
Ngày càng có nhiều người lao động lựa chọn làm việc từ xa. Ảnh: CNN
Để được hưởng số tiền 10.000 USD này, ứng viên phải là nhân viên chính thức của công ty nằm ngoài bang Vermont. Ngoài ra, ứng viên cũng phải chấp nhận trở thành công dân của bang Vermont trong năm 2019.
Số tiền thưởng sẽ được trả trong vòng 2 năm. Theo đó, mỗi người lao động đạt tiêu chuẩn sẽ được nhận 5.000 USD/năm.
Bang Vermont dành ngân sách 125.000 USD cho chương trình này trong năm 2019. Dự kiến bang Vermont sẽ chi 250.000 USD trong năm 2020 và 125.000 USD vào năm 2021 cho chương trình “phụ cấp lao động làm việc từ xa”.
Chương trình này là nỗ lực của chính quyền bang Vermont nhằm giải quyết tình trạng già hóa dân số tại đây. Dân số tại Vermont cũng khá "khiêm tốn". Theo Cục Thống kê Mỹ, dân số của bang Vermont tính đến tháng 7/2017 là 623.657 người. Kênh CNN cho biết Vermont là một trong những bang lâu đời nhất của Mỹ.
Chú thích ảnh
Mùa thu tại bang Vermont thường có cảnh đẹp làm "siêu lòng" du khách.
Vermont vốn là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ. Hàng năm có khoảng 13 triệu du khách đến bang này. Tuy nhiên, chính quyền bang Vermont lại thực sự muốn thu hút thêm công dân sống dài hạn.
Ý tưởng thu hút người lao động làm việc từ xa được coi là khá sáng tạo và bắt kịp thời đại. Công ty Gallup thực hiện nghiên cứu cho thấy 43% người lao động Mỹ đôi khi làm việc từ xa.
Theo tạp chí Forbes (Mỹ), Vermont không phải là nơi duy nhất thu hút người dân đến sinh sống bằng chương trình có ý tưởng sáng tạo như vậy. Năm 2017, thành phố Wellington, New Zealand cũng mở chương trình có tên LookSee Wellington với nhiều ưu đãi để thu hút nhân tài trong lĩnh vực công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.
New York, Los Angeles là những thành phố... bẩn nhất nước Mỹ

New York, Los Angeles là những thành phố... bẩn nhất nước Mỹ

Theo một báo cáo do công ty dịch vụ làm sạch môi trường Busy Bee của Mỹ công bố mới đây, New York đứng đầu danh sách "Các thành phố bẩn nhất nước Mỹ".
Theo Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay