Toàn văn bức thư Tổng thống Trump gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố hủy họp

Thứ Năm, 24/05/2018 21:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Donald Trump đã hủy họp thượng đỉnh với Triều Tiên. Dưới đây là bản dịch bức thư mà Tổng thống Trump gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo hủy cuộc gặp giữa hai bên dự kiến ngày 12/6 tới tại Singapore.
NHÀ TRẮNG 
Washington
Ngày 24/5/2018
Gửi Ngài Kim Jong-un
Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên
Bình Nhưỡng
Chúng tôi rất cảm kích vì ngài đã dành thời gian, kiên nhẫn, nỗ lực đàm phán và thảo luận gần đây của chúng ta về một hội nghị thượng đỉnh đã được cả hai bên tìm kiếm từ lâu, mà dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.
Chúng tôi được thông báo rằng cuộc gặp do phía Triều Tiên đề nghị, nhưng điều đó với chúng tôi hoàn toàn không liên quan. Tôi rất mong chờ được gặp Ngài tại đó.
Đáng buồn là xét thấy sự giận dữ rất lớn và thái độ công khai thù địch mà Ngài thể hiện trong tuyên bố gần đây nhất, tôi cảm thấy tại thời điểm này không phù hợp để tổ chức cuộc gặp đã được lên kế hoạch từ lâu.
Do đó, hãy để lá thư này thông báo tới Ngài hội nghị thượng đỉnh ở Singapore, vì lợi ích của cả hai bên nhưng phương hại đến thế giới, sẽ không diễn ra.

Ngài nói về năng lực hạt nhân của ngài nhưng năng lực hạt nhân của chúng tôi cũng rất lớn và mạnh mà tôi cầu Chúa là chúng sẽ không bao giờ được sử dụng.
Tôi cảm thấy giữa tôi và ngài đang xây dựng một cuộc đối thoại tuyệt vời, và sau cùng chỉ có đối thoại mới là điều quan trọng.
Tôi mong đợi sẽ gặp được ngài vào một ngày nào đó. Trong lúc này, tôi muốn cảm ơn ngài vì đã thả tự do cho các con tin trở về với gia đình họ. Đó là một cử chỉ tuyệt vời và rất đáng trân trọng.
Nếu như ngài đổi ý về cuộc hội nghị quan trọng nhất này, đừng ngần ngại gọi điện hoặc viết thư cho tôi. Cả thế giới, và Triều Tiên nói riêng, đã bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời vì hòa bình lâu dài và sự phát triển thịnh vượng.
Cơ hội bị bỏ lỡ này thực sự là một khoảnh khắc đáng buồn trong lịch sử.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên