Tin mới nhất về sức khỏe Hoàng hậu Thái Lan sau khi nhập viện

Hoàng hậu Thái Lan

Tin mới nhất về sức khỏe Hoàng hậu Thái Lan sau khi nhập viện

Thứ Sáu, 18/11/2016 23:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn thông báo của Phủ Nội vụ Hoàng gia Thái Lan cho biết Hoàng hậu Rajawongse Sirikit Kitiyakara 84 tuổi của nước này đang được điều trị tích cực sau khi phải nhập viện hôm 16/11.
Thông báo của Phủ Nội vụ Hoàng gia cho hay một ngày sau được đưa đến Bệnh viện Chulalongkorn vì bị sốt cao, Hoàng hậu Sirikit đã hạ sốt, có thể “thở đều và ăn uống ngon miệng”.
Tuy nhiên, kết quả chụp X-quang cho thấy Hoàng hậu Thái Lan bị nhiễm trùng phổi và bà đang điều trị bằng thuốc kháng sinh. Trước đó, Nhà vua Bhumibol Abdulyadej cũng đã từng bị viêm phổi kéo dài trước khi qua đời ngày 13/10.
Hiện Thái Lan đang trong thời gian một năm để tang Nhà vua Bhumibol Abdulyadej. Thời gian gần đây, Hoàng hậu Sirikit cũng hiếm khi xuất hiện trước công chúng do sức khỏe không tốt và bà từng đột quỵ một lần. Lần gần đây nhất bà xuất hiện là vào ngày 14/10 vừa qua trong nghi lễ rước linh cữu Nhà vua từ Bệnh viện Siriraj về hoàng cung.


Hoàng gia Thái Lan. Ảnh Tư liệu
Hoàng hậu Rajawongse Sirikit Kitiyakara từng theo học trường Rajini rồi sau đó là trường St Francis Xavier Convent ở Thái Lan cho đến năm 13 tuổi. Sau đó, bà theo cha sang London (Anh). Năm 1948, bà tiếp tục theo cha đến Paris (Pháp) nơi cha bà được cử làm Đại sứ. Bà cùng Nhà vua Bhumibol Adulyadej làm lễ đính ước ngày 19/7/1949 ở Thuỵ Sĩ. Lễ cưới theo nghi thức hoàng gia được cử hành ngày 28/4/1950 tại Thái Lan. Nhà vua và Hoàng hậu có 4 người con gồm 1 trai và 3 gái.

Cùng với Nhà vua Bhumibol Adulyadej, Hoàng hậu Sirikit rất được người dân yêu mến. Bà đã bảo trợ và khởi xướng nhiều chương trình, dự án giải quyết việc làm, phát triển nông nghiệp, bảo tồn nghề truyền thống dành cho người nghèo. Ngoài ra, bà cũng hoạt động tích cực quảng bá văn hoá và lịch sử Thái Lan.
Từ năm 1972, lễ sinh nhật của Hoàng hậu được tổ chức trùng với “Ngày của Mẹ” (12/8) tại Thái Lan.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên