Tìm thấy thi thể nạn nhân máy bay Nga Tu-154 rơi xuống Biển Đen

Chủ Nhật, 25/12/2016 14:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/12, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận các mảnh vỡ của máy bay quân sự Tu-154 chở 91 người, biến mất trên màn hình radar, đã được phát hiện trên Biển Đen.
Các hãng thông tấn Nga dẫn thông báo của bộ trên cho hay: "Những mảnh vỡ của máy bay Tu-154 thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã được tìm thấy cách bờ biển Sochi thuộc Biển Đen 1,5 km và ở độ sâu từ 50-70 mét". 

Một máy bay Tupolev-154 (TU-154) của Nga ngày 2/1/2001. Ảnh: AFP/TTXVN
Trên chiếc Tu-154 có các phóng viên của hai kênh truyền hình 1 và Zvezda. Bộ phận thông tin báo chí Kênh 1 cho biết, phóng viên Runkov, nhà quay phim Denisov và kỹ thuật viên âm thanh Soidov là hành khách trên chuyến bay. Kênh Zvezda chưa bình luận về khả năng có các phóng viên của họ trên chiếc Tu-154 này.
Các hãng thông tấn Nga đưa tin, ngày 25/12, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thi thể người đầu tiên trên Biển Đen.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho hay, thi thể đầu tiên được tìm thấy cách bờ biển Sochi 6 km. Trước đó, bộ này xác nhận các mảnh vỡ của máy bay Tu-154 đã được tìm thấy trên Biển Đen tại khu vực cách bờ biển Sochi 1,5 km và ở độ sâu 50-70 mét.

Máy bay trên, chở 91 người - gồm quân nhân, đoàn nghệ thuật Alexandrov và phóng viên - cất cánh từ Sochi và đang trên hành trình tới Syria thì bị mất liên lạc với mặt đất.
Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng số người trên máy bay là 92 chứ không phải 91 người như thông báo trước đó. Trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn, cùng với 84 hành khách, đa số là thành viên nhóm nhạc Alexandrov, và các phóng viên của Nga. Hiện Kênh truyền hình 1, kênh truyền hình NTV và kênh truyền hình Ngôi sao của Nga thông báo mỗi đơn vị có 3 phóng viên trên chiếc máy bay gặp nạn. 
Theo hãng tin TASS, Bộ Quốc phòng Nga đã lập ủy ban điều tra về vụ tai nạn, và bắt đầu thu thập thông tin về chuyến bay cũng như những người có liên quan trong quá trình chuẩn bị chuyến bay. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu chịu trách nhiệm thông báo trực tiếp thường xuyên với Tổng thống Vladimir Putin về vụ việc.
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên