Tiếp theo B-52, Mỹ sắp điều cả tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên

Chủ Nhật, 10/01/2016 15:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 10/1, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Mỹ đang cân nhắc triển khai một tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên trong tháng 2 tới. Tuy nhiên, Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc lại nói họ không có thông tin gì về vấn đề này.
Theo Yonhap, có thể một tàu sân bay sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân chung Mỹ - Hàn nhằm gửi một thông điệp cảnh báo tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un người đã tuyên bố rằng Bình Nhưỡng tiến hành thử bom nhiệt hạch như một biện pháp phòng vệ trước điều mà nước này coi là mối đe dọa chiến tranh hạt nhân từ Mỹ.
Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ
Trước đó, Mỹ đã triển khai một
máy bay ném bom B-52 bay ở tầm thấp trên không phận Hàn Quốc, một động thái phô trương sức mạnh sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên ngày 6/1.Người đứng đầu lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Tướng Curtis Scaparotti cho biết, chuyến bay này nhằm thể hiện sức mạnh và khả năng của liên minh Mỹ-Hàn.Đây là hành động đối phó thứ ba của Mỹ - Hàn tiếp sau việc Triều Tiên thông báo thử bom H. Động thái thứ nhất là việc Hàn Quốc nối lại các buổi phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên tại các điểm dọc theo biên giới giữa hai bên vào ngày 7/1 vừa qua sau khi đã ngừng phát thanh theo thỏa thuận đạt được ngày 25/8/2015 về việc làm dịu tình trạng căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên và cải thiện mối quan hệ liên Triều.Những ngày qua, truyền thông và giới chức Bình Nhưỡng đã tố cáo Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên. Đáp lại, Mỹ khẳng định không có vũ khí hạt nhân được lắp đặt tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, Washington đang thảo luận với Seoul về việc triển khai các vũ khí chiến lược trên Bán đảo Triều Tiên.
Theo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay