Thụy Sĩ tin tưởng Huawei phát triển mạng 5G

Thứ Năm, 20/12/2018 08:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà cung cung cấp dịch vụ viễn thông tư nhân lớn nhất của Thụy Sĩ Sunrise và Swisscom - doanh nghiệp hàng đầu trong thị trường viễn thông của nước này - đang cùng nhà sản xuất thiết bị viễn thông khổng lồ của Trung Quốc là Huawei Technology  lắp đặt hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển dịch vụ mạng 5G tại nước này.
Robot, mạng 5G 'tấn công' Thế vận hội mùa đông – Olympic PyeongChang 2018

Robot, mạng 5G 'tấn công' Thế vận hội mùa đông – Olympic PyeongChang 2018

Có vẻ như những người yêu thích những môn thể thao mùa đông không muốn chờ đợi quá lâu để sở hữu những tấm vé đầu tiên tham dự Olympic mùa đông Pyeong Chang vào tháng 2 – 2018 vì khoảng 1,070,000 vé đã mở bán đợt 1 vào tháng 2 vừa qua.
Ngày 19/12, phóng viên TTXVN tại Geneva cho biết trong tuyên bố mới nhất, cả Swisscom và Sunrise đều khẳng định không phát hiện việc rò rỉ dữ liệu. Sunrise nhấn mạnh Huawei chỉ cung cấp thiết bị và vận hành các hệ thống, dữ liệu thuộc sự quản lý của tập đoàn Thụy Sĩ.
Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Huawei tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, viện dẫn luật viễn thông quy định các nhà khai thác có nghĩa vụ phải thực thi bảo mật viễn thông, cũng như bảo vệ dữ liệu, cơ quan quản lý truyền thông của LB Thụy Sĩ xác nhận không có dấu hiệu cho thấy các hãng trên vi phạm quy định này.
Với khoảng 180.000 nhân viên trên toàn thế giới, trong nhiều qua, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei đã trở thành "một người khổng lồ" trong lĩnh vực viễn thông toàn cầu. Năm ngoái, doanh số điện thoại thông minh của Huawei tại Thụy Sĩ đã tăng 15% và đang theo sát, thậm chí tiến đến "truất ngôi" của các đối thủ sừng sỏ tại thị trường này là Samsung và Apple.

Các sản phẩm của Huawei được nhiều nhà mạng trên thế giới sử dụng, trong đó có châu Âu và châu Mỹ. Tuy nhiên, các công ty của Huawei ở Mỹ đã bị ảnh hưởng do xuất hiện những lo ngại rằng hãng có thể gây ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh của các công ty Mỹ và rằng điện thoại di động cũng như thiết bị mạng của Huawei có thể tạo nền tảng cho hoạt động do thám của Bắc Kinh. Nhật Bản, Australia, New Zealand và Anh đã lần lượt từ chối một số dịch vụ của Huawei vì lý do an ninh.
TTXVN/Hoàng Hoa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020