Thủ tướng Campuchia cảnh báo bắt giữ lãnh đạo đảng đối lập phạm luật

Thứ Tư, 29/06/2016 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/6, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen tuyên bố ông sẽ ra lệnh bắt giữ Phó Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP), nghị sĩ Kem Sokha ngay khi có lệnh của tòa án.
Trước đó, ông Sokha đã hai lần cố tình phớt lờ các lệnh triệu tập của tòa (vào ngày 17/5 và 25/5) và lẩn trốn trong trụ sở của CNRP từ ngày 26/5 vừa qua khi cảnh sát tìm cách bắt giữ vì không chấp hành lệnh triệu tập của tòa án liên quan tới vụ ông này bị tình nhân khiếu kiện.
Nếu bị kết tội, ông Sokha có thể phải đối mặt với bản án từ 1 - 6 tháng tù giam. Thủ tướng Hun Sen khẳng định sẽ không có sự khoan hồng trong trường hợp này.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: TTXVN
Tòa phát đã lệnh triệu tập ông Sokha sau khi xuất hiện các đoạn ghi âm các cuộc nói chuyện điện thoại giữa chính khách này và cô Khom Chandaraty, một thợ cắt tóc 25 tuổi được cho là nhân tình của ông.

Chandaraty đã kiện ông Sokha không thực hiện lời hứa cho cô 3.000 USD để mua nhà và mở cửa hiệu. Người phụ nữ này yêu cầu được bồi thường 300.000 USD. Ông Sokha không có bất kỳ phát biểu công khai nào về vụ việc
Hàng trăm người ủng hộ CNRP đã tụ tập trước trụ sở của đảng này ở ngoại ô phía Nam thủ đô Phnom Penh ngày 14/6 để bảo vệ ông Sokha. Cảnh sát chống bạo động đã được điều tới gần khu vực trên để đảm bảo an ninh trật tự.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS