Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc được bầu làm Chủ tịch Interpol

Thứ Năm, 10/11/2016 16:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin Thứ trưởng Bộ Công an nước này Mạnh Hoành Vĩ đã được bầu làm Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol). Đây là quan chức Trung Quốc đầu tiên giữ chức vụ này.
Quyết định trên được đưa ra tại phiên bế mạc kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 85, diễn ra tại thành phố Bali của Indonesia từ ngày 7/11.
Ông Mạnh Hoành Vĩ sẽ kế nhiệm ông Mireille Ballestrazzi, người Pháp. Phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch Interpol, ông Mạnh Hoành Vĩ cam kết phối hợp với tất cả các nước thành viên của Intepol nhằm xây dựng tổ chức này trở thành một nền tảng vững mạnh hơn cho sự hợp tác của cảnh sát toàn cầu.

Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: AP

Chủ tịch Interpol đứng đầu Ủy ban điều hành và được Đại hội đồng bầu ra với nhiệm kỳ 4 năm. Một trong những nhiệm vụ của tân Chủ tịch Interpol là chủ trì các hội nghị của Ủy ban điều hành, đảm bảo thực thi những quyết định được đưa ra tại Đại hội đồng.
Được thành lập vào năm 1923 có trụ sở chính tại thành phố Lyon của Pháp, Interpol là một tổ chức liên chính phủ thi hành luật quốc tế và hiện có 190 thành viên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên