Thư tống tiền đe dọa đầu độc người dân​ gửi tới hàng loạt công ty Nhật Bản

Thứ Bảy, 26/01/2019 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáu công ty dược phẩm lớn tại Tokyo cùng một tòa soạn báo đã nhận được các bức thư tống tiền, trong đó có chứa một loại bột trắng được cho là chất cyanide kịch độc.
Công ty Nhật Bản xây “nhà nghỉ” cho mèo

Công ty Nhật Bản xây “nhà nghỉ” cho mèo

Sau khi nhận các thông tin phản hồi từ hàng ngàn chủ sở hữu thú cảnh, một công ty ở Nhật Bản đã thiết kế một "ngôi nhà mơ ước" cho những chú mèo, dựa trên dữ liệu tổng hợp từ các thông tin kể trên.
Cảnh sát Tokyo ngày 26/1 cho biết các phong bì khả nghi này được gửi tới các công ty, cũng như trụ sở tại Tokyo của báo Mainichi, trong ngày 25/1. Tất cả đều chứa một bức thư trên giấy A4 cảnh báo người gửi thư sẽ tạo ra một loại thuốc giả chứa chất độc potassium cyanide và phân tán loại thuốc này ra ngoài nếu không nhận được 35 triệu won bằng bitcoin vào ngày 22/2.
Chú thích ảnh
(Nguồn: Kyodo)
Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc theo hướng âm mưu tống tiền. Các bức thư có tên người gửi khác nhau, trong đó có tên của một đối tượng có liên hệ với băng nhóm tội phạm. Địa chỉ người gửi trên các phong bì cũng khác nhau, có cả các trung tâm giam giữ tại Tokyo. Cảnh sát cho biết, tháng 1 năm ngoái, một số công ty sản xuất dược phẩm ở Tokyo cũng nhận được các bức thư đe dọa tương tự.

Một đại diện của báo Mainichi cho biết công ty này đã giao nộp bức thư tống tiền cho cảnh sát và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với công tác điều tra.
TTXVN/Minh Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên