Thông tin của Interpol về vụ việc Chủ tịch Mạnh Hoàng Vĩ 'nghi mất tích'

Thứ Sáu, 05/10/2018 21:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/10, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết cơ quan này đã nắm được thông tin về việc Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ (Meng Hongwei) "nghi bị mất tích" tại Trung Quốc, đồng thời cho rằng đây là vấn đề đối với các cơ quan chức năng liên quan ở cả Pháp và Trung Quốc.
Theo hãng tin Reuters, cơ quan báo chí của Interpol ra thông báo khẳng định đây là vấn đề của các cơ quan liên quan ở cả hai nước Pháp và Trung Quốc, đồng thời cho biết Tổng Thư ký của Interpol sẽ chịu trách nhiệm điều hành tổ chức này trong thời gian ông Mạnh Hoành Vĩ vắng mặt.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ  Ảnh: AFP
Trước đó cùng ngày, cảnh sát Pháp thông báo đã mở một cuộc điều tra sau khi vợ của ông Mạnh Hoành Vĩ hiện đang sống ở thành phố Lyon (Li-ông, Pháp) thông báo ông này đã mất tích sau chuyến thăm quê nhà Trung Quốc hồi tuần trước. 
Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin thân cận cho biết ông Mạnh Hoàng Vĩ được nhìn thấy rời trụ sở Interpol tại Lyon để về Trung Quốc vào cuối tháng 9. Giới chức châu Âu cũng đã xác nhận ông Mạch Hoàng Vĩ rời Pháp vào ngày 29/9. 

Theo trang thông tin điện tử của Interpol, trước khi trở thành người đứng đầu Interpol vào tháng 11/2016, ông Mạnh Hoành Vĩ từng nắm giữ nhiều chức vụ cấp cao tại Trung Quốc, trong đó có chức Thứ trưởng Bộ Công an. Ông có 40 năm kinh nghiệm trong các hoạt động phòng chống tội phạm liên quan đến ma túy, khủng bố... Ông cũng là người Trung Quốc đầu tiên giữ chức Chủ tịch Interpol và sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2020.
TTXVN
Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc được bầu làm Chủ tịch Interpol

Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc được bầu làm Chủ tịch Interpol

Ngày 10/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin Thứ trưởng Bộ Công an nước này Mạnh Hoành Vĩ (Meng Hongwei) đã được bầu làm Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol). Đây là quan chức Trung Quốc đầu tiên giữ chức vụ này.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS