Thị trường xe hơi Mỹ tung ra nhiều mẫu mới

Thứ Năm, 28/03/2013 15:00 GMT+7


Hơn 60 mẫu xe mới sẽ được trưng bày tại Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2013, đánh dấu sự khởi sắc trở lại của thị trường xe hơi Mỹ.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc triển lãm John LaSorsa cho biết 2013 sẽ là năm phát triển vượt bậc của ngành xe hơi Mỹ, khẳng định chưa bao giờ trong lịch sử người tiêu dùng có nhiều lựa chọn đến vậy. Các nhà sản xuất sẽ mang đến triển lãm hàng loạt mẫu mới về thiết kế, động cơ, kỹ thuật cũng như các lựa chọn tiện ích.
Mẫu xe mới Posche GT3 - Ảnh: Kyodo - TTXVN
Các nhà sản xuất ô tô tin tưởng sự hồi sinh trở lại của thị trường xe hơi xuất phát từ những dấu hiệu tích cực mới đây của nền kinh tế Mỹ, theo đó tăng trưởng kinh tế vững chắc sẽ giúp vực dậy sự quan tâm của người tiêu dùng đối với mặt hàng xe cộ. Ông Toscan Bennett, Phó Giám đốc tập đoàn xe hơi Volvo, cho biết một khi thị trường nhà đất và việc làm có tăng trưởng, người dân sẽ bắt đầu nghĩ đến việc thay đổi phương tiện đi lại. Đặc biệt sự tăng trưởng của thị trường bất động sản còn giúp thúc đẩy lượng tiêu thụ của các phương tiện chuyên dụng như xe tải và xe thể thao đa chức năng SUV.
Triển lãm xe hơi New York 2013 sẽ diễn ra từ ngày 29/3 - 7/4 tại Trung tâm Javits với sự tham gia của 35 nhà sản xuất ô tô danh tiếng. Sự kiện năm nay cũng đánh dấu lịch sử 113 năm của triển lãm xe hơi lớn nhất khu vực Bắc Mỹ này.

Theo TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay