Thị trưởng Thủ đô London, Anh biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump

Chủ Nhật, 22/01/2017 08:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 21/1, hàng trăm nghìn người trong đó có Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan đã tham gia biểu tình bày tỏ sự đoàn kết với những người phản đối tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Những người tham gia biểu tình cho biết họ cảm nhận được nỗi lo ngại về quyền của phụ nữ bị đe dọa dưới chính quyền mới của ông Trump. 
Những người biểu tình tại London đi từ Đại sứ quán Mỹ sau đó đến tập trung tại quảng trường Trafalgar ở trung tâm thủ đô. Người biểu tình hô vang "Xây cầu chứ không phải xây tường", nhằm phản đối tuyên bố của ông Trump về việc sẽ xây tường rào ở biên giới để ngăn chặn người nhập cư trái phép vào Mỹ. Những người biểu tình giương cao biểu ngữ "Cùng nhau đoàn kết, chúng ta sẽ không bị chia rẽ". 

Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan 
Nhiều cuộc biểu tình tương tự cũng đã diễn ra tại nhiều thành phố khác của Anh như Belfast, Cardiff, Edinburgh, Lancaster, Leeds, Liverpool, Manchester, Bristol và Shipley trong ngày 21/1. 
Trước đó một ngày, Thủ tướng Anh Theresa May chúc mừng ông Trump đã chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, đồng thời tuyên bố London sẽ cùng Washington cam kết thúc đẩy mối quan hệ song phương đặc biệt vốn có, cùng nhau xây dựng vì sự phồn vinh và an ninh cho nhân dân hai nước. 

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ "Financial Times", bà May cho biết bà sẽ thẳng thắn đề cập với tân Tổng thống Mỹ về những vấn đề hai nước có quan điểm trái chiều nhau, ví dụ như tương lai của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 
Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho rằng Anh phải thận trọng trong quan hệ với Mỹ vì "sự ổn định, phồn vinh và an ninh của thế giới".
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên