Thế giới cầu nguyện cho Nice, cầu nguyện cho nước Pháp ra sao?

Thế giới cầu nguyện cho Nice, cầu nguyện cho nước Pháp ra sao?

Thứ Sáu, 15/07/2016 13:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hàng triệu người trên toàn thế giới đã bày tỏ sự tiếc thương cho những nạn nhân trong vụ khủng bố đẫm máu tại Nice, Pháp. Một lần nữa, thế giới lại hướng về nước Pháp, về thành phố Nice với hashtag #PrayForNice (cầu nguyện cho Nice).
Đêm 14/7, ngay trong thời khắc pháo hoa được bắn lên để mừng quốc khánh Pháp, một vụ khủng bố kinh hoàng đã xảy ra ở thành phố biển Nice. Một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang tụ tập ở con đường ven biển để xem màn bắn pháo hoa khiến 80 người chết và hơn 100 người bị thương.
Thảm kịch này làm trầm trọng thêm vết thương của nước Pháp sau những vụ tấn công khủng bố trong thời gian gần đây. Thông điệp #PrayForFrance, #PrayForParis từng được cộng đồng mạng sử dụng trong vụ khủng bố Paris tháng 11/2015 nay lại được phát đi, để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ khủng bố và chia sẻ với người dân nơi đây.
Hashtag #PrayForNice được sử dụng rộng rãi bởi hàng triệu người sử dụng mạng xã hội trên toàn thế giới, trong đó có các chính trị gia và người nổi tiếng.
David Guetta, DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Pháp, người hát ca khúc chính thức của EURO 2016 chia sẻ hình ảnh trái tim trong màu cờ nước Pháp.

Trên trang cá nhân, Paris Hilton chia sẻ những hình ảnh cầu nguyện cho nước Pháp. "Thật buồn khi hay tin về thảm kịch kinh hoàng xảy ra ở Nice đêm nay. Chuyện gì đang diễn ra với thế giới này?".

Thái tử Charles của Vương quốc Anh cũng sử dụng hashtag #PriceForNice trên trang cá nhân. "Chủ nghĩa khủng bố không có tôn giáo, sắc tộc hay quốc tịch nào". Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump thì đặt câu hỏi: "Liệu khi nào chúng ta sẽ học hỏi được từ những thảm kịch này".

Nước mắt

Trái tim dành cho NiceNhững thông điệp lan truyền khắp mạng xã hội. "Hòa bình sẽ chiến thắng, sợ hãi sẽ thất bại".

Ngày vui của nước Pháp đã hóa ngày tang thương với sự tàn ác của chủ nghĩa khủng bốHãy cùng hướng về Nice, hướng về nước Pháp.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*