'Thánh' tiên tri Vanga với lời 'sấm truyền' khủng khiếp về năm 2016

Thứ Ba, 02/08/2016 15:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà tiên tri vĩ đại của thế giới từng cho biết "Thế chiến thứ III sẽ bùng nổ" bắt đầu từ cuộc xung đột ở Syria. Và có một số lời sấm truyền chỉ ra đó là năm 2016.
Theo báo chí, bà Vanga là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất đã đưa ra "dự báo chính xác về sự bùng nổ các cuộc chiến và xung đột vũ trang, về thiên tai và biến động xã hội trên thế giới".
Kể về nhà tiên tri này, các sử gia cho hay: Họ tên đầy đủ của nhà tiên tri người Bungaria là Vangelia Gushterova, bà sinh ra và gần như suốt đời sống trong thị trấn Petrich nhỏ bé. Bị mù sau một cơn lốc vào năm 12 tuổi, nhưng cũng từ đó cô gái Bulgaria dường như đã bộc lộ khả năng tiên tri của mình.
Tiên đoán về năm 2016, bà Vanga nói: "Cái ác sẽ lớn lên như cây cúc gai và làm tan hoang các thành phố, rung chuyển các châu lục... Thế kỷ mới, thêm mười hai và ba năm (được hiểu là năm 2016)... Thế giới chưa từng biết đến năm nào khủng khiếp như vậy".
Hình ảnh nhà tiên tri Vanga. Ảnh: AP
Trong khi đó, theo các nguồn tin khác, bà Vanga dự báo 2016 sẽ là năm bước ngoặt trong lịch sử nhân loại. 50 năm trước đây, nữ tiên tri tiên đoán châu Âu sẽ vắng bóng người vào năm 2016. Tuy nhiên, các nhà báo thừa nhận "nhiều điều bà Vanga nói rất khó hiểu, 10 năm trước đây, một phần những lời tiên đoán của bà là câu đố nan giải và vô nghĩa".
Bà Vâng chỉ ra tâm chấn của cuộc chiến là Syria - cái nôi của nhiều nền văn minh và văn hóa, mảnh đất hàng ngàn năm là nơi chung sống của các tôn giáo khác nhau. Khi được hỏi khi nào chiến tranh sẽ bắt đầu, nữ tiên tri đã đưa ra câu trả lời cụ thể: "Syria chưa sụp đổ…".
"Nhân loại sẽ còn sửa soạn đối mặt với nhiều thảm họa và sự kiện sóng gió… Những thời kỳ nặng nề đang đến, loài người sẽ bị chia rẽ bởi đức tin của họ… Giáo lý cổ xưa nhất sẽ đến với thế giới… Người ta hỏi tôi khi nào sẽ xảy ra, sắp hay không? Không, không sớm xảy ra. Syria còn chưa sụp đổ…", bà Vanga nói.
Theo nhà tiên tri người Bulgaria, sau khi Syria sụp đổ và thiên tai ập tới, thế giới dường như sẽ hồi sinh và một tôn giáo mới trỗi dậy: "Ngày đó sẽ đến — tất cả các tôn giáo sẽ biến mất! Sẽ chỉ có học thuyết của Huynh đệ Trắng".
Nhắc tới nước Nga, bà Vanga khẳng định đất nước này "sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách, gắng gượng tiến lên, nhưng những nỗ lực sẽ không vô ích — đất nước sẽ thoát hoạn nạn". Trong sự cứu rỗi nhân loại bà Vanga thấy trước vai trò đặc biệt của nước Nga: "Học thuyết mới sẽ đến từ Nga. Nước này sẽ thanh tẩy đầu tiên."
Những người phân tích tiên đoán của bà Vanga cho rằng nên hiểu lời "sấm truyền" của bà như sau: các tai biến trên thế giới sẽ bắt đầu từ mâu thuẫn tôn giáo. Chiến tranh thế giới sẽ là cuộc chiến giữa phương Đông Hồi giáo và phương Tây Kitô giáo. Nó bắt đầu sau khi Syria sụp đổ, lan sang lãnh thổ Nga và Tây Âu. Châu Âu sẽ bị người Hồi giáo chinh phục. Vai trò của người giải phóng châu Âu, như trong Chiến tranh Thế giới II, sẽ thuộc về Nga.
Những tiên đoán nổi tiếng khác
Theo như giới nghiên cứu tiên đoán của thầy thuốc và nhà chiêm tinh trung cổ người Pháp Michel de Nostradamus (1503-1566), ông này cũng cho rằng một cuộc chiến tranh tàn khốc khủng khiếp sẽ xảy ra trên thế giới vào thế kỷ XXI.

Dùng ngôn ngữ tượng hình, Nostradamus nói: "Khi mặt trời lên, họ sẽ thấy một đám cháy lớn. Bên trong vòng tròn nghe thấy những tiếng kêu và sự chết chóc. Cái chết chờ đợi họ bởi gươm giáo, hỏa hoạn, nạn đói… Lửa sống mang theo sự chết chóc sẽ ẩn bên trong hình cầu khủng khiếp. Vào ban đêm, hạm đội sẽ nổ tung thành phố…".
Một trong những nhà chiêm tinh đầu tiên của Nga sống vào thế kỷ XVI dự đoán rằng, thế chiến sẽ bắt đầu sau khi một "hắc nhân" trở thành người đứng đầu thứ 44 của cường quốc hùng mạnh bên kia đại dương. Người ta từng nghĩ nhà chiêm tinh ám chỉ một nhân vật thống trị tàn ác với tâm địa đen tối. Tuy nhiên, khi tổng thống thứ 44 của Mỹ là một người da màu - ông Barack Obama, thì dự báo này được hiểu với ý nghĩa mới.
Tiên đoán về vai trò bi thương của Syria còn được gán cho một người đương thời - linh mục Anthony, Giám mục vùng Sisanii và Siatittsy (Hy Lạp) đã qua đời. Các học trò của cha Anthony kể là ông từng nói: "Đau thương sẽ khởi đầu từ các sự kiện ở Syria. Mọi cái bắt đầu từ đó… Sau đấy, đau thương cũng sẽ chờ đợi chúng ta, đau thương và đói khổ… Khi các sự kiện bắt đầu, hãy cầu nguyện, hết lòng cầu nguyện…".
Các nhà tiên tri trên thế giới từ lâu đã "tiên tri" về số phận của Nga - đất nước chờ đợi những thử thách khủng khiếp và nặng nề, nhưng sẽ trải qua được và "tỏa sáng" trên hành tinh.
Ví dụ, bà Jane Dixon, một nhà tiên tri người Mỹ nói rằng, những thiên tai xảy ra vào đầu thế kỷ XXI và thảm họa toàn cầu do chúng gây nên sẽ ít ảnh hưởng nhất tới nước Nga, đặc biệt là Siberia. Ở Nga sẽ mở ra những cơ hội phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Hy vọng và hồi sinh của hòa bình sẽ đến từ chính Nga.
Một dự đoán khác được biết từ Mavis, tiên tri người Italy. Bà đã viết rằng, "Nga sẽ có một tương lai rất thú vị, điều hoàn toàn không một ai hy vọng từ Nga".
"Nước Nga sẽ phục sinh từ cõi chết và làm cả thế giới phải ngạc nhiên… Chính thống giáo như ở Nga trước kia sẽ không còn, nhưng đức tin chân chính không những hồi sinh mà sẽ chiến thắng" - đó là lời tiên tri của St. Theophan Poltavsky năm 1930.
Theo Sputnik/Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*