Thảm cảnh hiện trường máy bay Nga rơi; vẫn chờ đợi điều thần kỳ...

Thứ Bảy, 31/10/2015 19:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Một quan chức Ai Cập cho biết: “Có một phần thân máy bay có hành khách kêu cứu bên trong, đội cứu nạn đang cố gắng vào bên trong, chúng tôi hy vọng tìm thấy người còn sống”.
Như tin đã đưa Bộ Nội vụ Ai Cập xác nhận chiếc máy bay dân dụng Airbus A320 của Nga đã rơi ở bán đảo Sinai và đến nay các đội cứu nạn đã thu hồi 100 thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.
Nhưng có thể còn người sống sót, sau khi các đội tìm kiếm cứu nạn Ai Cập cho biết họ nghe thấy tiếng hành khách bị mắc kẹt bên trong một phần của chiếc máy bay. Một quan chức Ai Cập cho biết: “Có một phần thân máy bay có hành khách kêu cứu bên trong, đội cứu nạn đang cố gắng vào bên trong, chúng tôi hy vọng tìm thấy người còn sống”.
Thân nhân nạn nhân đến sân bay Saint Peterburg tìm kiếm thông tin về người thân
"Bây giờ, tôi đã thấy trọn cảnh tượng rất bi thương. Nhiều xác người chết nằm trên đất hoặc vẫn gắn chặt trên ghế. Chiếc máy bay bị gãy thành hai mảnh, một mảnh nhỏ thuộc phần đuôi đã bốc cháy và mảnh lớn còn lại đâm xuống một tảng đá. Chúng tôi đã thu hồi 100 thi thể và vẫn còn người ở bên trong”, ông cho biết thêm.
Các đội cứu nạn Ai Cập chưa xác nhận thông tin không còn người sống sót.
Chưa xác nhận thông tin không còn người sống sót, nên thân nhân các nạn nhân vẫn còn hy vọng
Một tuyên bố nội các cho biết máy bay quân đội Ai Cập đã phát hiện mảnh vỡ chiếc Airbus A320 ở khu vực Hassana, phía Nam tỉnh Arish.
Tuyên bố nêu:: “Máy bay quân đội đã phát hiện mảnh vỡ chiếc máy bay ở khu vực rừng núi và 45 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường để thu hồi xác nạn nhân và cấp cứu cho những người bị thương”.
Một quan chức an ninh Ai Cập xác có mặt tại hiện trường xác nhận máy bay Nga bị “phá hủy hoàn toàn” và hầu hết hành khách cùng phi hành đoàn thiệt mạng.
Trước đó, quân đội Israel khẳng định dùng máy bay giúp Ai Cập tìm kiếm chiếc máy bay từ trên không, và sẽ tiếp tục hỗ trợ nước láng giềng.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel (IDF), tướng Peter Lerner viết trên twitter: “IDF sẽ tiếp tục hỗ trợ cả Nga và Ai Cập nếu nhận được yêu cầu”.
Các đội tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện ra hộp đen của máy bay sẽ cho biết nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.
Phạm Trúc (dịch)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay