Thái Lan: Hàng trăm người thiệt mạng trong dịp Tết cổ truyền Songkran

Thứ Tư, 17/04/2019 08:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bất chấp việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, chỉ trong vòng 5 ngày cao điểm dịp Tết cổ truyền Songkran, trên khắp Thái Lan đã có gần 300 người thiệt mạng và hơn 2.800 người khác bị thương vì tai nạn giao thông.
Video du lịch: Độc đáo lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan

Video du lịch: Độc đáo lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan

Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Songkran được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch (tương ứng với ngày 13-15/4 theo dương lịch) để đón năm mới.
Để đảm bảo an toàn trong dịp lễ Songkran, diễn ra từ ngày 11-17/4, Chính phủ Thái Lan trước đó đã yêu cầu cảnh sát nước này thực thi nghiêm các quy định đảm bảo an toàn và trật tự. Hơn 2.000 chốt kiểm tra lớn đã được lập, trong khi hơn 65.000 nhân viên được triển khai trên cả nước.
Tuy nhiên, theo Trung tâm Giám sát an toàn đường bộ Thái Lan, chỉ trong 5 ngày đầu dịp Songkran, đã xảy ra hơn 2.700 vụ tai nạn đường bộ, chủ yếu tại tỉnh Chiang Mai. Đây cũng là địa phương có số người bị thương nhiều nhất với 104 trường hợp, trong khi tỉnh Udon Thani có nhiều người thiệt mạng nhất, với 14 người.

Hầu hết các vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra do lái xe uống rượu, tiếp theo là lái xe quá tốc độ. Xe máy là phương tiện liên quan nhiều vụ tai nạn giao thông nhất, chiếm tới gần 80%.
Vnews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7