Tàu ngầm Triều Tiên mang tên lửa đạn đạo 'dạo chơi' ngoài khơi Hàn Quốc

Thứ Năm, 07/04/2016 15:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn mạng tin truyền hình địa phương MBN, một tàu ngầm lớp Sinpo của Triều Tiên đã bị phát hiện vào đầu giờ sáng 7/4 ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông của Hàn Quốc và đã quay trở về một cảng của Triều Tiên vài giờ sau đó.

Tàu ngầm lớp Sinpo của Triều Tiên. Ảnh có tính chất minh họa
MBN cho hay sự xuất hiện tàu ngầm lớp Sinpo, hay còn được biết đến là tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo mới ở Triều Tiên, khiến các đơn bị tình báo quân sự của Hàn Quốc phải theo dõi di chuyển của tàu này.
Theo nguồn tin, tàu ngầm này đã quay trở lại một cảng ở thành phố Wonsan, miền Đông Triều Tiên vào khoảng 9h song Bình Nhưỡng có thể đã phóng thử một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Tàu ngầm Triều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo hồi tháng 5 năm ngoái

Triều Tiên được cho là đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) hồi tháng 12/2015. Đây là vụ thử thứ 3 kiểu như vậy, sau 2 vụ thử diễn ra hồi tháng 5 và 11/2015.
Phát biểu trong cuộc họp báo, một quan chức thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc đã từ chối xác nhận thông tin trên, chỉ cho biết quân đội Hàn Quốc đang hợp tác với Mỹ giám sát chặt chẽ mọi hoạt động liên quan tới các vụ phóng SLBM của Triều Tiên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên