Tàu ngầm bất ngờ chìm nghỉm, nữ nhà báo mất tích bí hiểm

Thứ Hai, 14/08/2017 12:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi chiếc tàu ngầm tư nhân UC3 Nautilus bị chìm, nhà phát minh người Đan Mạch Peter Madsen đã được giải cứu, nhưng nữ phóng viên đi cùng ông này thì biến mất không dấu vết.
Vụ việc xảy ra vào ngày 11/8, khi chiếc tàu ngầm do ông Peter Madsen (46 tuổi) tự sáng chế bị chìm. Sau khi được một tàu tư nhân giải cứu tại Vịnh Koge, Madsen khẳng định nữ phóng viên người Thụy Điển đi cùng ông đã lên bờ tại Refshaleøen, thủ đô Copenhagen từ tối 10/8.
Chú thích ảnh
Nhà phát minh Peter Madsen trao đổi với cảnh sát khi được giải cứu trên bờ ngày 11/8.
Đến tối 11/8, kênh RT (Nga) dẫn thông báo của cảnh sát Copenhagen xác nhận ông Madsen đã bị cáo buộc giết nữ phóng viên người Thụy Điển và ra tòa vào ngày 12/8. Ông Madsen đã bác bỏ các buộc này.
Nhà phát minh Madsen khai với cảnh sát rằng tàu ngầm do ông sáng chế - UC3 Nautilus chìm do gặp sự cố kỹ thuật.
Nữ phóng viên Thụy Điển đã lên tàu ngầm này để viết bài về nhà phát minh Madsen. Vào ngày 11/8, người thân của nữ phóng viên báo cảnh sát việc cô mất tích.
Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông báo từ cảnh sát Thụy Điển cho biết họ không thể liên lạc qua điện thoại với nữ phóng viên mất tích.
Chú thích ảnh
Tàu ngầm UC3 Nautilus.

Quân đội Đan Mạch đã vớt chiếc tàu ngầm UC3 Nautilus trong khi các thợ lặn được điều động đến hiện trường. Cảnh sát cho biết chiếc tàu có thể sẽ được kéo đến cảng để lực lượng chức năng tiến hành điều tra.
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ mang tên lửa Tomahawk đến Hàn Quốc

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ mang tên lửa Tomahawk đến Hàn Quốc

Tàu ngầm USS Michigan chạy bằng năng lượng hạt nhân được trang bị tên lửa hành trình đã cập cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang.
UC3 Nautilus được coi là tàu ngầm tư nhân lớn nhất trên thế giới, có chiều dài 18 mét, chở được 8 người. Ông Madsen đóng tàu ngầm UC3 Nautilus từ năm 2008.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên