Tàu khởi hành sớm 20 giây, công ty Nhật Bản xin lỗi hành khách rối rít

Thứ Bảy, 18/11/2017 16:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một công ty đường sắt tại Nhật Bản đã gửi lời xin lỗi do để tàu khởi hành sớm… 20 giây gây bất tiện cho hành khách.
Tờ Guardian (Anh) đưa tin các hành khách lên chuyến tàu Tsukuba Express khởi hành từ ga Minami Nagareyama, phía bắc Tokyo vào sáng 14/11 không hề nhận ra điều bất thường gì với hành trình này. Nhưng công ty đường sắt Metropolitan Intercity, đơn vị vận hành tàu, phát hiện Tsukuba Express khởi hành vào lúc 9 giờ 44 phút 40 giây trong khi lịch trình ban đầu là 9 giờ 44 phút 20 giây, do vậy họ coi đây là sai lầm cần phải xin lỗi hành khách.
Công ty đường sắt Metropolitan Intercity nêu rõ: “Chúng tôi vô cùng xin lỗi các hành khách về bất tiện nghiêm trọng”.
Theo Metropolitan Interci, người vận hành tàu đã không kiểm tra kỹ lưỡng lịch trình mặc dù công ty đã hướng dẫn nghiêm túc nhân viên tuân thủ thời gian biểu.
Chú thích ảnh
Ngành đường sắt Nhật Bản rất coi trọng sự chuẩn xác lịch trình. Ảnh: Guardian
Các hành khách lên tàu Tsukuba Express vào ngày hôm đó đã không gặp bất tiện gì nghiêm trọng bởi chuyến tàu tiếp theo khởi hành sau đó 4 phút.
Tàu Tsukuba Express mỗi năm chở theo 130 triệu lượt hành khách trong hành trình kéo dài 45 phút giữa Akihabara tại Tokyo và Tsukuba ở tỉnh Ibaraki.

Năm 2005, hơn 100 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi một chuyến tàu trật khỏi đường ray và lao vào tòa nhà ở miền Tây Nhật Bản.
Vụ tai nạn xảy ra do người lái tàu tăng vận tốc nhằm kịp thời gian sau khi khởi hành chậm 90 giây. Hiệp hội đường sắt Nhật Bản đánh giá vụ tai nạn năm 2005 là hậu quả của nỗi sợ hãi đối với các nhân viên trong ngành do phải đối mặt với mức phạt nặng khi mắc lỗi như đến chậm vài giây.
CẬP NHẬT: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ấn Độ. Số người thương vong tăng mạnh

CẬP NHẬT: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ấn Độ. Số người thương vong tăng mạnh

Truyền thông địa phương cho biết số người bị thương - hiện ước tính khoảng 15-20 người - đã được đưa tới bệnh viện gần hiện trường, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.
Theo Hà Linh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7