Tàu chở dầu Thái Lan mất tích

Chủ Nhật, 01/06/2014 10:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/5, Văn phòng Hàng hải quốc tế (IMB) cho biết một tàu chở dầu Thái Lan được cho là đã bị cướp biển tấn công khi đang trên hải trình từ Singapore tới Indonesia.
Theo Trung tâm Trình báo cướp biển của IMB, có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia), tàu MT Orapin 4 mất liên lạc sau khi rời Singapore hôm 27/5, khi đang thực hiện hải trình tới cảng Pontianak ở thành phố Kalimantan của Indonesia. Có khoảng 14 thành viên thủy thủ đoàn trên con tàu chở dầu diesel này.
IMB đã kêu gọi các tàu đang hoạt động trong khu vực chú ý về tung tích của tàu MT Orapin 4.
Chỉ riêng trong ba tháng đầu năm nay, tại khu vực đã ghi nhận 23 vụ tấn công của cướp biển và chủ yếu xảy ra ngoài khơi Indonesia. Mục tiêu tấn công thường là các tàu chở hàng, nhằm chiếm đoạt hàng hoá. Tháng Tư vừa qua, một nhóm cướp biển được vũ trang hạng nặng đã tấn công một tàu chở dầu của Thái Lan ở khu vực bở biển phía Đông Malaysia, làm bị thương thuyền trưởng và cướp đi toàn bộ số dầu diesel trên tàu. Cũng trong tháng này, cướp biển đã xông lên một tàu chở dầu của Singapore ở Eo biển Malacca  bắt cóc 3 thành viên thuỷ thủ đoàn và cướp hàng hoá.
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay