Tàu chiến Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật

Thứ Ba, 29/11/2011 14:02 GMT+7

Các chiến hạm Hàn Quốc hôm nay tham gia một cuộc tập trận bắn đạn thật nhằm thể hiện sức mạnh quân sự với Triều Tiên.


Thủy thủ Hàn Quốc trên khu trục hạm Choi Young bắn ngư lôi chống tàu ngầm trong một cuộc tập trận trên biển hồi năm ngoái. Ảnh: AP
Hoạt động quân sự này được quân đội Hàn Quốc tiến hành tại biển Hoàng Hải để kiểm tra mức độ sẵn sàng đối phó với sự xâm nhập của các tàu chiến và tàu ngầm Triều Tiên, AFP đưa tin.

"Cuộc tập trận hôm nay thể hiện sức mạnh của chúng ta và Hàn Quốc sẽ không tha thứ cho những hành động khiêu khích tiếp theo của Triều Tiên", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói, với ngụ ý nhắc tới vụ Bình Nhưỡng cho nã pháo lên đảo Yeonpyeong làm chết 4 công dân nước này hồi năm ngoái.

Cuộc diễn tập này là một phần trong kế hoạch tập trận lớn hơn. Khoảng 20 khu trục hạm các loại, tàu tuần tra, trực thăng và các máy bay theo dõi tàu ngầm tham gia vào hoạt động này.Bản đồ cho thấy vị trí biển Hoàng Hải (Yellow Sea), nơi Hàn Quốc gần đây liên tiếp tiến hành tập trận. Đồ họa: GraphicMaps
Hàn Quốc tuần trước cũng tổ chức một cuộc tập trận trên bộ, trên biển và trên không gần đường biên giới tranh chấp ở Hoàng Hải, nhằm kỷ niệm tròn một năm ngày đảo Yeonpyeong bị Triều Tiên nã pháo (23/11/2010).

Các hoạt động quân sự liên tiếp của Hàn Quốc đã khiến Triều Tiên nổi giận và đưa ra lời đe dọa biến dinh tổng thống ở thủ đô Seoul thành biển lửa để đáp lại bất cứ sự khiêu khích nào.

Đây là những diễn biến căng thẳng mới nhất giữa hai nước láng giềng trên bán đảo Triều Tiên, sau khi có những dấu hiệu cho thấy sự hạ nhiệt. Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng trở lại vòng đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của nước này mà không kèm theo một điều kiện nào, trong khi Hàn Quốc nối lại các chương trình viện trợ cho Triều Tiên.

Theo Vnexpress
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay