Tất cả trường hợp tiếp xúc với F0 và nhân viên y tế khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị âm tính

Thứ Sáu, 14/05/2021 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 14/5, BS. Nguyễn Đặng Khiêm - Trưởng khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị cho biết: Tất cả mẫu xét nghiệm của F1, F2 và 19 nhân viên y tế tại khoa đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Hai F1 của cặp vợ chồng mắc Covid-19 ở quận Thanh Xuân dương tính với SARS-CoV-2

Hai F1 của cặp vợ chồng mắc Covid-19 ở quận Thanh Xuân dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 13/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, hai trường hợp F1 của cặp vợ chồng mắc COVID-19 ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (các bệnh nhân 3633 và 3634) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
"Mặc dù chỉ có một nhân viên y tế làm test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho bệnh nhân là tiếp xúc gần (F1) nhưng chúng tôi vẫn tiến hành xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên y tế đang cách ly tại khoa Cấp cứu để đảm bảo an toàn phong chống dịch" - BS. Khiêm thông tin.
Chú thích ảnh
Khu vực cách ly
BV Hữu Nghị được đánh giá là đã có phản ứng khá nhanh, giúp phát hiện sớm, ngăn chặn từ đầu 2 ca COVID-19 đến khám tại bệnh viện vào ngày 12/5 vừa qua. Ngay khi bệnh nhân vào viện, Bệnh viện đã tiến hành sàng lọc test nhanh kháng nguyên COVID-19, sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã chuyển bệnh nhân vào phòng cách ly tại chỗ; tiếp tục làm test COVID-19 bằng phương pháp GenExpert, cũng cho kết quả tương tự.
Chiều 12/5, CDC Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR khẳng định bệnh nhân mắc COVID-19.
Do chủ động trong phòng chống dịch và với tinh thần cảnh giác cao độ, 2 trường hợp bệnh nhân nói trên không vào sâu trong BV, không tiếp xúc với nhân viên y tế, với bệnh nhân khác. Chỉ có 3 trường hợp F2 và 2 trường hợp F1 là nhân viên y tế tham gia khám, lấy bệnh phẩm cho bệnh nhân, dù đã phòng hộ đầy đủ nhưng vẫn áp dụng cách ly nghiêm ngặt.
Ngay trong chiều 12/5, BV cũng đã thiết lập Bộ phận cấp cứu tạm thời tại Phòng khám theo yêu cầu, sau khi phong toả cục bộ khoa Cấp cứu.
BS. Khiêm cũng chia sẻ thêm: "Với những trường hợp bệnh nhân như vậy, việc giữ họ lại để sàng lọc SARS-CoV-2 là cần thiết vì trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, họ đi đâu cũng là tăng nguy cơ cho cộng đồng. Phòng chống dịch là nhiệm vụ bắt buộc của cơ sở chuyên môn...".
Theo Suckhoedoisong.vn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*